`

Tổng thống Biden chủ trì cuộc trò chuyện trực tiếp đầu tiên với người Mỹ

Chủ nhật, 07/02/2021 | 16:36 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Phát ngôn viên Nhà Trắng cho biết sẽ khởi động một nỗ lực mới để tổng thống thường xuyên liên lạc trực tiếp với người dân Mỹ.

Trang NDTV đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 6/2 (giờ địa phương) đã khởi động một loạt các cuộc trò chuyện với người Mỹ, bắt đầu bằng việc gọi điện cho một phụ nữ bị mất việc do đại dịch COVID-19, nhằm thể hiện mối liên hệ trực tiếp của ông với người dân của mình.

"Nhà Trắng sẽ khởi động một nỗ lực mới để tổng thống thường xuyên liên lạc trực tiếp với người dân Mỹ", phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki cho biết ngày 6/2.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: NDTV.

Do ảnh hưởng của COVID-19, cuộc trò chuyện được tổ chức qua điện thoại từ phòng Bầu dục ở Washington với Michele, một người phụ nữ đến từ Roseville, California, người đã mất việc tại một công ty mới thành lập vì cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch gây ra.

Cô đã viết thư cho Tổng thống Biden để kể cho ông nghe về những cuộc đấu tranh của cô và việc tìm kiếm một công việc mới.

"Giống như cha tôi thường nói, một công việc không chỉ là một khoản tiền lương. Đó là về phẩm giá của bạn, về sự tôn trọng của bạn và về vị trí của bạn trong cộng đồng", vị tổng thống 78 tuổi nói với Michele trong video ghi lại cuộc gọi được Nhà Trắng đăng tải trực tuyến.

Tổng thống Joe Biden trò chuyện từ Nhà Trắng với Michele ở Roseville, California qua điện thoại. Ảnh: Twitter.

Ông Biden cũng nhân cơ hội này để giới thiệu gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD mà đảng Dân chủ của ông chuẩn bị thông qua tại Quốc hội, bất chấp việc thiếu sự ủng hộ của đảng Cộng hòa, cũng như chiến dịch tiêm chủng lớn mà ông đã hứa.

Với loạt cuộc trò chuyện mới này, ông Biden đang tìm cách thể hiện sự đồng cảm của mình và đánh dấu sự khác biệt so với người tiền nhiệm Donald Trump, người bị các nhà phê bình cáo buộc là không quan tâm đến số phận của hàng triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi sức khỏe và cuộc khủng hoảng kinh tế của Mỹ.

Bích Thảo (Theo NDTV)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-biden-chu-tri-cuoc-tro-chuyen-truc-tiep-dau-tien-voi-nguoi-my-a355497.html

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Biden chủ trì cuộc trò chuyện trực tiếp đầu tiên với người Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Joe Bidennhà trắngtrò chuyệntrực tiếpngười Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức