`

Tổng thống Biden đến thăm Texas sau cơn bão tuyết mùa đông lịch sử

Thứ bảy, 27/02/2021 | 19:58 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Đây là chuyến đi đầu tiên tới một bang của Tổng thống Mỹ Joe Biden trên cương vị mới sau thảm họa thiên nhiên vừa qua tại Texas.

NBC News đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến Houston vào ngày 26/2 (giờ địa phương) để khảo sát thiệt hại từ cơn bão mùa đông lịch sử gần đây của Texas, chuyến đi đầu tiên tới một bang của ông trên cương vị mới.

Ông Biden đã gặp các quan chức tiểu bang và địa phương về những nỗ lực phục hồi tại Trung tâm Điều hành Khẩn cấp Quận Harris ở Houston, khen ngợi họ đã cùng nhau vượt qua khó khăn, trước khi ông và Đệ nhất phu nhân Jill Biden đi tham quan một ngân hàng thực phẩm địa phương để gửi lời cảm ơn đến các tình nguyện viên.

Tổng thống Joe Biden thăm Trung tâm Điều hành Khẩn cấp quận Harris ở Houston, Texas. Ảnh: Reuters.

Trận bão mùa đông đầu tháng này đã tấn công Texas và khu vực xung quanh, khiến hàng triệu người không có điện, nhiệt và nước trong nhiều ngày. Hàng triệu người dân Texas vẫn được khuyến cáo nên đun sôi nước uống và nhiều người cũng đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lương thực và hóa đơn tiền điện cao ngất trời.

"Phu nhân Jill và tôi muốn đến thăm Texas hôm nay vì một vài lý do. Đầu tiên và quan trọng nhất: để cho người dân Texas biết rằng chúng tôi đang ở bên các bạn sau hậu quả của cơn bão mùa đông này. Và thứ hai, để bạn biết rằng chúng tôi sẽ là những người đồng hành thực sự để giúp bạn phục hồi và xây dựng lại sau cơn bão, đại dịch và cuộc khủng hoảng kinh tế này", ông Biden cho biết.

Cơn bão ở Texas ập đến ngay khi Tổng thống Biden thông báo chính quyền của ông đang nỗ lực mở ba điểm tiêm chủng hàng loạt do liên bang hậu thuẫn ở bang Texas như một phần trong mục tiêu của ông là triển khai nhanh chóng vaccine trên khắp đất nước trong cuộc chạy đua chống lại sự lây lan của các biến thể COVID-19 mới.

Bích Thảo (Theo NBC News)


Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-biden-den-tham-texas-sau-con-bao-tuyet-mua-dong-lich-su-a357532.html

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Biden đến thăm Texas sau cơn bão tuyết mùa đông lịch sử tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tổng thống Joe BidenTexasbão tuyếtlịch sửMỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức