`

Tổng thống Biden nói gì trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ khiến ai cũng "tấm tắc" khen ngợi?

Thứ năm, 29/04/2021 | 15:31 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tổng thống Mỹ Joe Biden được nhiều lời khen ngợi vì đã đưa ra "câu kết trung thực nhất trong số tất cả các phát biểu của tổng thống".

The Hill đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nhận được đông đảo lời khen ngợi vào tối ngày 28/4 (giờ địa phương) cho câu kết trong bài phát biểu đầu tiên của ông trước một phiên họp chung của Quốc hội. Trong đó ông có nói: "Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của các bạn".

Robert A. George, một cây viết của Bloomberg Opinion, đã đăng tải trên Twitter câu kết trong bài phát biểu của Tổng thống Biden, gọi đó là "câu kết có thể trung thực nhất trong một bài phát biểu của tổng thống gửi đến Quốc hội từ trước đến nay!".

Ông Biden vì đã đưa ra "câu kết trung thực nhất trong số tất cả các phát biểu của tổng thống". Ảnh: The Hill. 

Ông Biden kết thúc bài phát biểu kéo dài hơn một giờ của mình bằng câu nói: "Chúng ta là nước Mỹ. Không có điều gì vượt quá khả năng của chúng ta. Chúng ta có thể làm bất cứ điều gì chúng ta đặt ra nếu chung tay làm cùng nhau. Chúa phù hộ cho tất cả các bạn và Chúa sẽ bảo vệ cho quân đội của chúng ta. Cảm ơn vì sự kiên nhẫn của các bạn".

Todd Zwillich, phó giám đốc văn phòng D.C. của VICE News, chia sẻ đánh giá của phóng viên George, gọi câu kết của Tổng thống Biden "có lẽ là câu nói trung thực nhất mà tôi từng nghe trong bài phát biểu của tổng thống".

Cựu thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cũng dành sự chú ý đến câu kết đắt giá này, gọi đây là "sự kết thúc phù hợp cho địa chỉ đầu tiên của Biden."

Phóng viên chính trị Henry J. Gomez của NBC News lưu ý rằng câu nói cuối cùng của ông Biden là phù hợp vì ông thường xin lỗi vì thời lượng nói quá dài. Trước đây, trong các chiến dịch tranh cử, ông Biden đôi khi cũng xin lỗi giữa chừng.

Bích Thảo (Theo The Hill)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tong-thong-biden-noi-gi-trong-bai-phat-bieu-truoc-quoc-hoi-my-khien-ai-cung-tam-tac-khen-ngoi-a364077.html

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Biden nói gì trong bài phát biểu trước Quốc hội Mỹ khiến ai cũng "tấm tắc" khen ngợi? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tổng thống Joe Bidenphát biểucấu kếtquốc hội Mỹkhen ngợi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức