`

Tổng thống Donald Trum "khoe" thành tựu trong năm đầu làm tổng thống

Thứ hai, 01/01/2018 | 10:07 GMT+7

Sau một năm đảm nhiệm vai trò người đứng đầu Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đăng tải một đoạn video tổng kết những điểm sáng trong cuộc hành trình.

Ngày 31/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng tải bài viết với thông điệp chúc mừng năm mới cùng đoạn video tổng hợp lại các hoạt động, thành tựu trong năm đầu tại vị của ông trên trang mạng xã hội cá nhân Twitter.

Đoạn video lồng ghép những hình ảnh ấn tượng thể hiện một năm làm việc năng suất của Tổng thống Mỹ trên nền nhạc cùng bài phát biểu của ông Trump về những cam kết và cả những thành tựu mà chính quyền của ông đã bước đầu đạt được.

Ông Donald Trump đã bước qua năm đầu tiên làm Tổng thống Mỹ

Trước khi nhậm chức tổng thống Mỹ, đã có nhiều ý kiến hoài nghi về việc ông Trump sẽ thực hiện các chính sách đối ngoại như thế nào. Đoạn video đã tổng hợp hình ảnh ông Trump đón tiếp một số nguyên thủ quốc gia tới thăm Mỹ như Thủ tướng Canada Justin Trudeau, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe tới thăm Mỹ cùng hàng loạt các chuyến công du nước ngoài, tham gia các cuộc họp với các lãnh đạo thế giới.

Video cũng cho thấy hình ảnh ông Trump tham gia Hội nghị Thượng đỉnh G-20 tại Đức, đồng hành cùng người đồng cấp từ nước Pháp Emmanuel Macron trong lễ diễu hành chào mừng quốc khánh Pháp. Video còn ghi lại cảnh ông Trump đứng trước Bức tường Than Khóc - địa điểm linh thiêng của người Do Thái tại Jerusalem, và chuyển sang cảnh kế tiếp khi ông chủ Nhà Trắng tuyên bố công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và tuyên bố chuyển đại sứ quán Mỹ từ Tel Aviv về thành phố này.

Nhóm làm chiến dịch tranh cử Tổng thống Donald Trump mỉa mai truyền thông

Đoạn video này được những người thân cận với Tổng thống Donald Trump xử lý, không phải hãng truyền thông nào. Bởi trước đó, ông Trump từng đăng tải trên Twitter rằng: "Chúng ta nên tổ chức một cuộc thi giữa các đài, có cả CNN và nếu không kể FOX là thiếu trung thực, xem đài nào là nhũng nhiễu và/hoặc bóp méo các bản tin chính trị đối với vị tổng thống đáng kính của các bạn (đó là tôi). Tất cả họ đều xấu. Kẻ chiến thắng sẽ được nhận CÚP TIN GIẢ".

Và ngay lập tức, một nhóm làm chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã gửi đến những người ủng hộ một email yêu cầu bình chọn tin nào 'giả' nhất trong năm 2017 với các "ứng viên" là ABC News, CNN và TIME.

Hoàng Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Donald Trum "khoe" thành tựu trong năm đầu làm tổng thống tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thốngTổng thống Donald Trumptổng thống MỹDonald TrumpvideoTwitter
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức