`

Tổng thống Duterte tiết lộ mong muốn được tăng lương

Thứ bảy, 24/02/2018 | 20:55 GMT+7

Cho rằng mức lương hiện tại chưa tương xứng, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte mong muốn nhận được mức lương cao hơn.

The Star thông tin, trong bài phát biểu tại một doanh trại quân đội ở Iloilo vào hôm 22/2, Tổng thống Duterte chia sẻ rằng mức lương hiện tại của ông chỉ là 200.000 Piso (~90 triệu đồng) và không hề có thêm khoản phụ cấp nào.

"Các bạn biết tôi kiếm được bao nhiêu không? 200.000 Piso/tháng. Theo nhẩm tính, mức lương lý tưởng dành cho tôi là 1,5 triệu Piso/tháng (660 triệu đồng)", ông Duterte cho biết.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte. Ảnh: Reuters

Ông Duterte hiện đang trong nhiệm kỳ thứ 2 làm Tổng thống và từng phàn nàn về lịch trình hàng ngày vô cùng bận rộn. Công việc của ông bắt đầu vào sáng sớm và chỉ kết thúc khi đồng hồ chỉ 1h đêm. Được biết, vào năm 2019, lương của ông Duterte sẽ tăng lên 399.739 Piso (175 triệu đồng) theo điều 201 Sắc lệnh Hành chính Philippines.

Ở một diễn biến liên quan, ông Duterte cũng tuyên bố không muốn quân đội nước mình tham gia vào bất kỳ cuộc xung đột vũ trang nào liên quan đến Mỹ, đồng thời không cho phép Mỹ tiếp tục triển khai quân đội của Philippines.

Philippines là đồng minh của Mỹ, song những năm gần đây, quan hệ giữa hai nước đã trở nên căng thẳng do quan điểm của Tổng thống Philippines đối với Mỹ, đặc biệt sau khi chính quyền Mỹ chỉ trích chiến dịch trấn áp tội phạm ma túy ở Philippines.

Hoàng Giang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Duterte tiết lộ mong muốn được tăng lương tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tổng thống Dutertetổng thống PhilippinesPhilippinesRodrigo Dutertetăng lươngmỹChiến tranhxung đột vũ trangtin thế giớiTin quốc tế

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức