`

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng gặp ông Kim Jong-un

Thứ tư, 10/01/2018 | 11:21 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Hàn Quốc sẵn sàng đàm phán với lãnh đạo Triefu Tiên Kim Jong-un và sẽ không từ bỏ mục tiêu phi hạt nhân hóa bán đảo.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un(phải) - Ảnh: AP.

"Việc phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên đã được hai miền thống nhất (trong quá khứ) là lập trường cơ bản sẽ không bao giờ bị từ bỏ", Reuters dẫn lời Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in nói trong cuộc họp hôm nay (10/1) cho biết.

Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố thúc đẩy thêm các cuộc đối thoại và đẩy mạnhk hợp tác với Triều Tiên nhằm giải quyết tình trạng đối đầu hạt nhân. Ông Moon cũng sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong điều kiện phù hợp.

Tổng thống Hàn Quốc cũng tuyên bố sớm tái thống nhất hai miền không phải là mục tiêu. Ông muốn hòa bình và không thể để diễn ra thêm một cuộc chiến tranh trên bán đảo. Hàn Quốc cũng chưa có ý định giảm trừng phạt Triều Tiên.

Ông Moon tuyên bố: “Một lần nữa tôi xin khẳng định điều này: Phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên là con đường hướng đến và là mục tiêu của chúng ta trên con đường đi tới hòa bình. Phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên, được cả Hàn Quốc và Triều Tiên cùng tuyên bố, là lập trường cơ bản của chúng ta và sẽ không bao giờ bị nhượng bộ”.

Trước đó, theo RT, hôm 9/1, Seoul và Bình Nhưỡng đã công bố một tuyên bố chung liên Triều, bao gồm việc hai miền đã sẵn sàng để tổ chức các cuộc đàm phán nhằm giảm căng thẳng.

GIA BẢO (Theo Reuters/RT)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Hàn Quốc tuyên bố sẵn sàng gặp ông Kim Jong-un tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tổng thống Hàn Quốchàn quốcTriều TiênKim Jong Unbán đảo triều tiên
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức