Tổng thống Mỹ cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên Twitter

Thứ hai, 13/11/2017 | 10:07 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng tải hình ảnh lễ đón ở Phủ Chủ tịch, chỉ ít giờ sau khi ông đặt chân đến Philippines.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng ảnh chụp ông và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong lễ đón tại Phủ Chủ tịch: "Chúng tôi đã có một chuyến thăm Việt Nam tuyệt vời, cảm ơn Chủ tịch Trần Đại Quang!", Tổng thống Mỹ Trump viết trên Twitter lúc 18h20 ngày 12/11, tức là chỉ ít giờ sau khi ông đặt chân tới Philippines. 

Tổng thống Trump đăng lời cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình.

Tổng thống Donald Trump đã kết thúc chuyến thăm cấp nhà nước đến Việt Nam từ ngày 11-12/11.

Tại cuộc hội kiến vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam coi trọng quan hệ với Mỹ, mong muốn quan hệ song phương phát triển hơn trong thời gian tới. Thủ tướng đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của chuyến thăm đối với quan hệ hai nước, cho rằng đây là thông điệp về chính sách của Mỹ đối với khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ thể hiện vui mừng được gặp lại Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và thăm Việt Nam. Người đứng đầu Nhà Trắng cho biết ông ấn tượng trước tình cảm chân thành và sự chào đón nồng nhiệt của người dân Đà Nẵng và Hà Nội, đồng thời nhờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời cảm ơn tới người dân Việt Nam.

Tổng thống Trump khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ hữu nghị hợp tác với Việt Nam và vai trò của Việt Nam trong khu vực, đánh giá cao việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là lãnh đạo Đông Nam Á đầu tiên thăm Mỹ kể từ khi ông Trump nhậm chức, trong khi Việt Nam là điểm đến đầu tiên của Tổng thống Trump tại Đông Nam Á. Người đứng đầu Nhà Trắng khẳng định sẽ tiếp tục hợp tác với Việt Nam, cùng thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện phát triển trong thời gian tới. Ông Trump cũng tuyên bố Mỹ có thể bán nhiều trang bị khí tài quân sự và máy bay tốt nhất cho Việt Nam.

Hai nhà lãnh đạo tuyên bố tiếp tục thúc đẩy quan hệ song phương trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và hệ thống chính trị của nhau, vì lợi ích của nhân dân hai nước, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới. Hai bên cũng trao đổi về tình hình khu vực, nhất trí giải quyết các tranh chấp tại Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS), tôn trọng đầy đủ các tiến trình ngoại giao và pháp lý, thực hiện hiệu quả và đầy đủ Tuyên bố Ứng xử của các bên trên Biển Đông (DOC) và sớm ký kết Bộ Quy tắc Ứng xử tại Biển Đông (COC). Hai bên nhất trí sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ tại các cơ chế hợp tác khu vực, trong đó có Hội nghị Cấp cao Đông Á tại Philippines sắp tới.

Hằng Thanh (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Mỹ cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang trên Twitter tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Theo nguoiduatin.vn
tổng thống mỹ cảm ơn Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức