`

Tổng thống Mỹ cân nhắc ân xá cựu nhân CIA làm rò rỉ nhiều tài liệu mật

Chủ nhật, 16/08/2020 | 22:03 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tại cuộc họp báo hôm 15/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ cân nhắc ân xã cho ông Edward Snowden, cựu nhân viên CIA từng làm rỏ ri nhiều tài liệu mật về chương trình do thám của chính phủ. 

Sau khi tiếp nhận những luồng ý kiến trái chiều ủng hộ và phản đối việc ân xá cho ông Edward Snowden, Tổng thống Mỹ cho biết ông sẽ cân nhắc kỹ lưỡng vấn đề này. Theo đó, ông Trump cho biết ông không biết nhiều thông tin về vụ việc của ông Snowden nên cần thời gian để suy xét. Phát biểu trước báo giới, ông chủ Nhà Trắng khẳng định: "Tôi sẽ xem xét vụ việc một cách cẩn thận".

Cựu nhân viên CIA Edward Snowden. Ảnh: AP

Động thái này cho thấy sự thay đổi của Tổng thống Mỹ trong thái độ đối với "kẻ phản bội" mà ông từng cho rằng đáng bị xử tử trong chiến dịch tranh cử hồi năm 2016. 

Vụ việc của ông Edward Snow từng gây chấn động dư luận Mỹ vào năm 2013 khi ông làm rò rỉ nhiều thông tin tuyệt mật từ Cơ quan An ninh Quốc gia. 

Những tiết lộ của ông Snowden về việc giám sát thông tin liên lạc của Mỹ đã gây ra một vụ bê bối lớn. Hàng loạt các cuộc tranh luận về việc chính phủ nghe trộm người dân cũng được nổ ra. Đối với nhiều người ủng hộ quyền tự do dân sự,  ông Snowden đã trở thành một anh hùng, nhưng theo phe đối lập, ông ta lại bị coi như một kẻ phản bội.

Minh Hạnh (Theo Guardian)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Mỹ cân nhắc ân xá cựu nhân CIA làm rò rỉ nhiều tài liệu mật tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống Mỹ Donald TrumpEdward SnowdenCIA
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức