`

Tổng thống Mỹ chuẩn bị có bài diễn văn về chính sách đối với Cuba

Thứ sáu, 16/06/2017 | 09:10 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 15/6, người phát ngôn thứ 2 của Nhà Trắng Sarah Huackabee khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ có bài diễn văn tại Miami vào ngày 16/6 về chính sách đối với Cuba.

Tổng thống Mỹ Donald Trump có bài phát biểu ở Milwaukee, Wisconsin. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tuyên bố này được đưa ra sau khoảng hai tuần có những tin đồn về việc Mỹ sẽ công bố chính sách mới đối với Cuba theo hướng tái thắt chặt một số biện pháp nới lỏng cấm vận của cựu Tổng thống Barack Obama.

Báo giới phương Tây cho rằng trong những thay đổi chính sách có thể có, ông Trump sẽ thắt chặt kiểm soát việc đi lại của công dân Mỹ tới Cuba và cấm các doanh nghiệp Mỹ có quan hệ kinh doanh với các đối tác Cuba có liên quan tới Các lực lượng vũ trang cách mạng (FAR).

Từ vài ngày qua, nhiều nghị sỹ, doanh nhân, học giả, các nhà phân tích chính trị đã lên tiếng kêu gọi chính quyền của ông Trump không đảo ngược tiến trình bình thường hóa quan hệ với Cuba, bắt đầu từ năm 2015./.

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Mỹ chuẩn bị có bài diễn văn về chính sách đối với Cuba tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống Mỹbài diễn vănchính sáchCuBa
Nguồn: TTXVN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức