`

Tổng thống Mỹ tuyên bố chấm dứt quan hệ với Tổ chức Y tế thế giới

Thứ bảy, 30/05/2020 | 07:00 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tiếp tục chỉ trích cách Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đối phó với đại dịch Covid-19, đồng thời tuyên bố chấm dứt quan hệ giữa Mỹ với tổ chức này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo hãng tin Reuters, ông Trump công bố việc cắt đứt với WHO trong cuộc họp báo ngày 29/5 tại Vườn Hồng, Nhà Trắng.

Ông Trump nói WHO đã không tiến hành những cải cách mà ông yêu cầu trong lá thư gửi ngày 18/5 tới Tổng giám đốc WHO, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus.

Cũng trong cuộc họp báo, ông Trump nói các quan chức Trung Quốc "đã phớt lờ trách nhiệm báo cáo của họ" về virus với WHO.

"Vì họ đã không thực hiện những cải cách được yêu cầu và rất cần thiết, hôm nay chúng tôi sẽ chấm dứt quan hệ với WHO và chuyển những khoản tiền quỹ đó cho những nhu cầu y tế cộng đồng toàn cầu khẩn cấp khác trên thế giới", ông Trump thông báo.

Trong khi đó, Bắc Kinh tỏ ra giận dữ khi phủ nhận cáo buộc của Mỹ. Trước đó, Mỹ cho rằng Trung Quốc đã đánh giá thấp mối đe dọa của Covid-19 khi dịch bệnh mới xuất hiện lần đầu tại thành phố Vũ Hán của nước này vào cuối năm 2019.

Bắc Kinh cho rằng Washington đang cố gắng trốn tránh trách nhiệm đối với WHO và đổ lỗi cho các bên khác về chính sách xử lý đại dịch không hiệu quả của Mỹ.

Mỹ là nhà tài trợ ngân sách lớn nhất của WHO, cung cấp ít nhất 400 triệu USD cho tổ chức này vào năm 2019.

Thanh Tùng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Mỹ tuyên bố chấm dứt quan hệ với Tổ chức Y tế thế giới tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
WHODonal Trumpcovid-19
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức