`

Tổng thống Mỹ ủng hộ 1 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey

Thứ sáu, 01/09/2017 | 09:24 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thư ký Báo chí Nhà Trắng ngày 31/8 tiết lộ, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ đóng góp 1 triệu USD cho các nạn nhân chịu ảnh hưởng của siêu bão Harvey ở Texas.

Thư ký Báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói với các phóng viên trong buổi họp báo rằng: "Tổng thống cam kết sẽ dùng 1 triệu USD tiền cá nhân để giúp đỡ (những người ảnh hưởng bởi siêu bão Harvey)".

Bà Sanders cho biết, ông Trump đã yêu cầu bà "kiểm tra với" các phóng viên về "đề xuất" với các nhóm và tổ chức "tốt nhất và hiệu quả nhất trong việc cung cấp viện trợ".

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân đến thăm Texas - Ảnh: Reuters.

"Tôi chỉ biết ông tổng thống nói rằng ông ta sẽ chi số tiền đó ra – tôi không biết chính xác tính pháp lý của nó, nhưng Tổng thống nói đó là tiền của ông ấy. Vì vậy, tôi cho rằng đó là tiền trực tiếp từ Tổng thống", bà Sander trả lời khi được hỏi chi tiết về số tiền.

Tiếp đó, Tổng thống Mỹ đã đăng tải trên mạng xã hội Twitter hình ảnh lực lượng cứu hộ cùng những người khác tạo thành vòng tròn cầu nguyện.

“Cảm ơn tất cả các bạn, lực lượng cứu hộ và tình nguyện viên dũng cảm từ khắp nước Mỹ đã trợ giúp các nỗ lực giải cứu và hỗ trợ đang xảy ra ở Texas”, ông Trump viết.

Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump hôm 29/8 đã tới Texas.

“Chưa từng có ai chứng kiến mức nước ngập như thế này. Gió thổi rất mạnh, tuy nhiên mực nước chưa bao giờ như thế này”, ông Trump cho biết.

(Theo Fox News)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Mỹ ủng hộ 1 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tổng thống Trump. bão Harveytổng thống MỹSiêu bão
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức