`

Tổng thống Nga hợp nhất Crimea vào Vùng liên bang

Thứ sáu, 29/07/2016 | 14:20 GMT+7

Ngày 28/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định tiến hành cải tổ nhân sự tại một loạt khu vực và một số cơ quan liên bang.

Tổng thống Vladimir Putin. Ảnh: AFP/TTXVN

Ngoài ra, ông Putin còn ký sắc lệnh hợp nhất Crimea và Vùng liên bang phía nam thành Vùng liên bang và cách chức Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Nga tại Ukraine ông Mikhail Zurabov.

Phóng viên TTXVN tại Moskva dẫn lời nghị sĩ Sergei Tsekov cho biết sau hơn hai năm rưỡi kể từ ngày Cremia chính thức được thành lập Vùng liên bang cho thấy Cremia và Vùng liên bang phía nam có nhiều đặc điểm chung nên không muốn sinh thêm những cơ cấu quan liêu khác nhau. Có thể nói coi thời kỳ quá độ của Vùng Cremia đã kết thúc.

Sau khi hợp nhất, ông Vladimir Ustinov được bổ nhiệm làm đại diện toàn quyền Tổng thống. Trong khi đó, cựu Thị trưởng thành phố Sevastopol, người trước xin từ chức theo nguyện vọng cá nhân, trở thành đại diện toàn quyền Tổng thống tại Vùng liên bang Siberi.

Ông Dmitry Ovyannikov được bổ nhiệm làm quyền Thị trưởng Sevastopol. "Làn sóng" cải tổ nhân sự còn lan sang nhiều khu vực khác như Vùng liên bang Tây-Bắc, Vùng liên bang Bắc Kavkaz... đều có "tư lệnh" mới.

Đợt cải tổ nhân sự lần này của ông Putin cũng có sự thay đổi trong lực lượng trọng yếu. Theo đó, cựu đại diện Tổng thống Nga tại Vùng liên bang Bắc Kavkaz Oleg Belaventsev được điều động nắm giữ chức Phó Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Quốc gia Nga. Bên cạnh đó, Cơ quan thuế Liên bang Nga cũng đã có Chủ tịch mới, sau khi ông Andrei Belyaninov bị cách chức vì bị cáo buộc tham nhũng.

Ngoài ra, Tổng thống Putin còn quyết định miễn nhiễm chức Tỉnh trưởng tỉnh Kirov đối với ông Nikita Belykh và ông Sergei Yastrebov, Tỉnh trưởng Yaroslavl.

Nguồn: TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Sk9cjwvCn9[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga hợp nhất Crimea vào Vùng liên bang tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tiểu đội xe không kínhcô giao liên Ngã ba Đồng LộcTổng Thống Nga Vladimir PutinNgười vợ 24 tuổi bị ung thư máuUkraine

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức