`

Tổng thống Nga Putin nói về tương lai Anh rời EU

Thứ bảy, 25/06/2016 | 07:11 GMT+7

Sự kiện:

Nước Anh rời khỏi EU

(ĐSPL) - Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) sẽ gây hậu quả nghiêm trọng cho cả châu Âu và Liên bang Nga.

Theo Tiền Phong, trao đổi bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) hôm 24/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận: “Cả với Anh, châu Âu nói chung cũng như đối với nước Nga chúng tôi, việc Anh ra khỏi EU sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng”.

“Hậu quả sẽ có tính chất toàn cầu. Tôi nhắc lại: hậu quả là không tránh khỏi. Trong đó sẽ có điểm cộng lẫn điểm trừ. Tất nhiên thị trường sẽ bị chìm sâu, hiện giờ đang sa sút, nhưng trong triển vọng trung hạn tất cả sẽ được phục hồi, chắc chắn là vậy. Còn cái gì nhiều hơn - điểm cộng hay điểm trừ - thì thực tế cuộc sống sẽ cho thấy”, Tống thống Nga Putin nói.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. - Ảnh: ZumaPress

“Và điều gì sẽ xảy ra trong nền kinh tế, trong các lĩnh vực chính trị, sau khi Anh rời EU, thì chúng ta sẽ thấy ngay trong thời gian gần tới. Chúng ta cùng chờ xem”, ông Putin nói thêm.

Tổng thống Nga Putin cũng nhấn mạnh rằng, quyết định rút khỏi EU là lựa chọn của người Anh, và Nga không can thiệp vào vấn đề này.

“Đây là lựa chọn của các cư dân Anh quốc. Chúng tôi đã, đang và sẽ không can thiệp vào công việc nội bộ của họ. Giờ là lúc diễn ra các quy trình thủ tục gắn với quyết định của người Anh về ra khỏi EU. Chúng tôi theo dõi điều này, sẽ phân tích, sẽ cố gắng nhằm giảm thiểu bất kỳ tác động tiêu cực từ quyết định này đối với nền kinh tế của nước chúng tôi…”, ông Putin tuyên bố.

Như chúng ta đang thấy, nếu điều đó đã giáng đòn vào thị trường, vào tiền tệ, thì chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng và đã thể hiện cả trong các chỉ số chứng khoán, mà như thế có nghĩa là ảnh hưởng đến mức giá của tất cả những mặt hàng truyền thống…Nhưng tôi tin chắc là tình trạng đó sẽ được chấn chỉnh trong tương lai gần”, Tổng thống Nga Putin kết luận.

Báo Giao Thông đưa tin, hôm 24/6, Chủ tịch Ủy ban Bầu cử Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland đã chính thức công bố kết quả của cuộc trưng cầu dân ý lịch sử rằng người Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu (EU). Theo kết quả cuối cùng, số người ủng hộ Anh rời EU là 17,4 triệu, ứng với 51,9%, trong khi đó có 16,1 triệu người ủng hộ Anh ở lại EU, ứng với 48,1%.

Đây là lần thứ 3 trong lịch sử mà Anh tổ chức trưng cầu dân ý. Cuộc bỏ phiếu lần này diễn ra sau 4 tháng đấu tranh quyết liệt giữa những nhóm muốn "rời" và "ở lại" EU.

Quyết định Anh rời khỏi Eu cùng sự từ chức của Thủ tướng David Cameron đã giáng một đòn mạnh mẽ vào vào các dự án của Khối Liên minh châu Âu từ Thế chiến thứ hai đến nay.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]XPUCax7RhG[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga Putin nói về tương lai Anh rời EU tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tổng thống NgaVladimir PutinLiên minh Châu ÂuEUhậu quả nghiêm trọngngười phụ nữ tự thiêuán oan nhiễm HIV

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức