`

Tổng thống Nga tiết lộ chi phí chiến dịch ở Syria

Thứ sáu, 18/03/2016 | 13:27 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 17/3, Tổng thống Nga Vladimir Putin ca ngợi hiệu quả chiến dịch của các nhóm không quân Nga tại Syria. Ông Putin cũng cho rằng các chiến dịch ở Syria đã chỉ ra rằng sức mạnh của quân đội Nga ngày càng tăng.

Tổng thống Nga cho biết, Bộ Quốc phòng Nga đã chi 33 tỷ rúp (hơn 464 triệu USD) cho chiến dịch quân sự tại Syria từ tháng 9/2015.

Tổng thống Nga Vladimir Putin - Ảnh: Sputnik.

Ông Putin nói rằng chi phí về chiến dịch chống khủng bố của Nga "là hoàn toàn hợp lý và cần thiết".

Các hoạt động của Nga ở Syria là một biện pháp huấn luyện hiệu quả hơn cho quân sự của nước này so với cuộc tập trận, ông Putin nói thêm.

Tổng thống Nga cũng cho hay rằng, chuyển hướng các nguồn lực đó vào việc đảm bảo hoạt động của nhóm quân ở Syria, “để hoàn thiện kỹ năng quân sự của một người, không có cách nào hiệu quả hơn bằng cách trải nghiệm qua các trận đánh thực sự tại chiến trường. Và chiến trường Syria đã giúp Nga thử nghiệm thành công các loại vũ khí hiện đại, giúp cải thiện khả năng chiến đấu của Không quân vũ trụ Nga”.

Ông Putin tuyên bố chiến dịch không quân Nga tại Syria đã tạo điều kiện cho quá trình hòa bình ở đất nước đang bị  chiến tranh tàn phá này.

"Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã tạo điều kiện cho các cuộc đàm phán hòa bình, chúng tôi đã thành công trong việc hợp tác với Mỹ, cũng như một số nước khác, cũng như những lực lượng đối lập ở Syria, những lực lượng thực sự muốn chấm dứt chiến tranh và tìm một giải pháp chính trị cho cuộc xung đột. "

Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria, bao gồm cả quân sự và hỗ trợ tình báo. Nhà lãnh đạo Nga tái khẳng định Nga sẵn sàng hỗ trợ Damascus trong cuộc chiến chống lại các nhóm khủng bố hoạt động tại Syria.

"Tất nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ cho chính phủ hợp pháp của Syria về tài chính, cung cấp thiết bị và vũ khí, hỗ trợ trong việc đào tạo, tổ chức và hướng dẫn các lực lượng vũ trang Syria hoạt động ... trong đó có cả hỗ trợ trong tình báo, hỗ trợ lập kế hoạch hoạt động, đồng thời hỗ trợ trực tiếp, bằng việc sử dụng Lực lượng Không quân Nga”, Tổng tư lệnh tối cao quân đội Nga Vladimir Putin tuyên bố.

Tổng thống Vladimir Putin khẳng định nước Nga tự hào về tất cả người tham gia trong chiến dịch của lực lượng không quân vũ trụ Nga tại Syria.

NHẤT DUY (Theo Sputnik)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]GJ2blOsSIu[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Nga tiết lộ chi phí chiến dịch ở Syria tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tổng thống Ngađồng diễn trên nóc cột điệnnhảy trên nóc cột điệnKhông quân NgaTổng Thống Nga Vladimir Putin

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức