`

Tổng thống Obama tạo trang Facebook thu hút hàng trăm nghìn “like”

Thứ ba, 10/11/2015 | 12:45 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 9/11, Tổng thống Barack Obama đã chính thức tham gia mạng xã hội Facebook và mong muốn đây sẽ trở thành “nơi mà chúng ta có thể có những cuộc đối thoại thật sự”. Bài viết đầu tiên của ông là về chủ đề biến đổi khí hậu.

[mecloud]ghzjBtB1k7[/mecloud]

Theo CNN, bài viết đầu tiên của Tổng thống Obama là một đoạn clip cho thấy ông đang đi bộ ở phía sân sau Nhà Trắng và kêu gọi những người dân Mỹ “hãy bảo vệ hành tinh xinh đẹp của chúng ta”.

Ông Obama chia sẻ trong đoạn clip: “Tôi không chỉ muốn vị Tổng thống tương lai có thể đi bộ như thế này mà còn muốn chắc chắn rằng, người dân Mỹ có thể thoải mái ngắm những công viên quốc gia, những ngọn núi, đại dương, quang cảnh tuyệt đẹp. Đó chính sẽ là món quà tuyệt vời nhất mà chúng ta từng được nhận ”.

Tổng thống Mỹ chọn mạng xã hội Facebook vì “gần đây cứ 4 người trưởng thành thì 3 người dùng Facebook, tôi cảm thấy đây là nơi rất tốt để kết nối với mọi người”.

Bài viết đầu tiên của Tổng thống Obama trên trang Facebook mới lập của ông hôm 9/11.

Trong khi đó, tài khoản Facebook cá nhân Barack Obma đã có 45 triệu người theo dõi và sẽ tiếp tục được hoạt động bởi Tổ chức Hành động (OFA), một tổ chức phi lợi nhuận do ông Obama thành lập để ủng hộ các chính sách của ông.

Trước đó, Tổng thống Obama đã tạo tài khoản trên Twitter hồi tháng 5. Trang này đã đạt 5 triệu lượt theo dõi. Tại Nhà Trắng, ông Obama có một đội truyền thông xã hội gồm 20 người chuyên trách cập nhật thông tin, hoạt động và phát biểu của ông trên các nền tảng khác nhau.

Nhà sáng lập Facebook Mark Elliot Zuckerberg đã bình luận bài viết đầu tiên của ông Obama và được rất nhiều người hưởng ứng: “Chào mừng Tổng Thống Obama. Tôi rất vui vì Ngài đã tham gia cộng đồng chúng tôi. Tôi mong chờ được nhìn thấy Ngài kết nối với mọi người trên Facebook”. 

NHẬT DUY

Video tin tức được xem nhiều:

Mỹ: Nổ súng ngay tại trung tâm New York, 3 người thương vong

[mecloud]XV5exLumOv[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Obama tạo trang Facebook thu hút hàng trăm nghìn “like” tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ObamaBarack ObamaFacebookliketham giaFacebookđối thoạigiao lưu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức