`

Tổng thống Pháp buộc tội IS vụ khủng bố Paris

Thứ bảy, 14/11/2015 | 18:17 GMT+7

(ĐSPL) - Tổng thống Francois Hollande cho biết các cuộc tấn công Paris là "hành động chiến tranh", đã được thiết lập và lên kế hoạch từ nước ngoài.

Tổng thống Pháp buộc tội IS vụ khủng bố Paris - Ảnh: Reuters

Theo tin từ Reuters, các quan chức Pháp đã báo cáo lại số người thiệt mạng từ chuỗi các vụ tấn công hiện là 128 người, và bị thương 180 người, trong đó 99 người nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Tổng thống Francois Hollande lên án vụ khủng bố Paris là do IS và là "hành động chiến tranh đã được lên kế hoạch". Đồng thời, Tổng thống Pháp cũng tuyên bố quốc tang ba ngày và gọi đây là vụ tấn công "hèn nhát".

"Chúng tôi sẽ tiêu diệt chúng ‘không thương tiếc’ tại nhà và trên tất cả các vùng lãnh thổ", ông phát biểu. Tổng thống sẽ triệu tập Nghị viện và Hạ nghị viện của Hạ viện nước này tại Versailles vào thứ hai (16/11). 

Trên phương tiện truyền thông xã hội lan truyền thông tin IS đã nhận trách nhiệm về các vụ tấn công, nhưng vẫn chưa có kênh chính thức nào xác nhận tuyên bố này.

Phái viên David Chazan tại Paris báo cáo rằng các nhà điều tra đang cố gắng xác định DNA của 8 kẻ tấn công đã chết để xem có khớp với DNA các cá nhân có hồ sơ hình sự trên cơ sở dữ liệu của cảnh sát hay không.

Hiện rất nhiều người dân Pháp đang xếp hàng để chờ hiến máu cứu những nạn nhân của vụ khủng bố. - Ảnh: Twitter.

Phương tiện truyền thông Đức cho biết một vụ bắt giữ đã được thực hiện tại bang Bavaria nước này có liên quan đến các cuộc tấn công Paris, nhưng cảnh sát từ chối xác nhận nguồn thông tin này.

Trang tin tức Pháp le JDD hiện đang làm rõ trình tự xảy ra các vụ khủng bố Paris đêm 13/11.

NHẬT DUY (Theo Telegraph)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]QQGG0QWKk2[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Pháp buộc tội IS vụ khủng bố Paris tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vụ khủng bố ở Phápvụ khủng bố tại Phápkhủng bố ở Phápkhủng bố tại phápkhủng bố tại pariskhủng bố ở parisnhà nước Hồi giáo tự xưngIS

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức