`

Tổng thống Putin bất ngờ "thay máu" hàng loạt tướng an ninh cấp cao

Thứ bảy, 09/02/2019 | 07:13 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây đã ký sắc lệnh, bãi nhiệm 9 tướng và hai đại tá trong các cơ quan an ninh của nước này.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (bên phải) gặp gỡ các học viên quân sự hồi tháng trước. Ảnh: Reuters

Một sắc lệnh được công bố vào ngày 8/2 cho biết, ông Putin đã thay thế 9 tướng và hai đại tá, những người đang giữ các vị trí cấp cao trong Ủy ban Điều tra và Bộ nội vụ.

Dẫn đầu danh sách các tướng an ninh bị Tổng thống Nga cách chức là Alexander Rasstrygin Phó giám đốc thứ nhất Cục điều tra vùng Krasnoyarsk.

Các quan chức bị bãi nhiệm còn có Tướng Sergei Solopov, người đứng đầu Cục An ninh kinh tế và Chống tham nhũng thành phố Moscow thuộc Bộ Nội vụ và Irina Zeibert, trợ lý cấp cao của người đứng đầu Uỷ ban điều tra Liên bang.

Không có lý do nào được đưa ra cho động thái bất ngờ này của Tổng thống Putin. Trong sắc lệnh này, người đứng đầu nước Nga đồng thời đã bổ nhiệm các lãnh đạo mới cho Bộ Nội vụ, Cục Điều tra liên bang và các cơ quan an ninh khác.

NGUYỄN QUỲNH (Theo rferl.org)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin bất ngờ "thay máu" hàng loạt tướng an ninh cấp cao tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tổng thống Nga PutinPutinbãi nhiễm
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức