`

Tổng thống Putin đi bộ 5 giờ, leo núi lên đến độ cao 1.800m

Thứ ba, 04/09/2018 | 09:53 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Phát ngôn viên Điện Kremlin cho biết, dù đã 65 tuổi, Tổng thống Vladimir Putin vẫn đi bộ suốt 5 giờ và thực hiện leo núi lên đến độ cao 1.800m trong kỳ nghỉ tại Siberia.

Tổng thống Putin trò chuyện với người đứng đầu khu bảo tồn thiên nhiên Sayano-Shushenski thuộc vùng Tuva, phía nam Siberia. - Ảnh: AP

Trả lời trên kênh truyền hình Rossiya-1 ngày 2/9, phát ngôn viên Điện Kremlin – ông Dmitry Peskov cho biết: "Ông Putin đặc biệt có thể kiểm soát cảm xúc rất giỏi, và thường rất khó để biết thực sự ông ấy cảm thấy gì khi đón nhận một tin tức nào đó".

Cũng theo ông Peskov, Tổng thống Nga đồng thời là một người rất dễ đồng cảm với người khác. "Khi ông Putin nói chuyện với một bà mẹ hoặc nhìn vào một đứa trẻ, có thể thấy rõ ông ấy yêu trẻ con đến mức nào. Ông Putin không chỉ yêu trẻ con, ông ấy yêu quý tất cả mọi người. Ông ấy là người rất nhân văn", ông Peskov nói.

Nói về kỳ nghỉ gần đây của Tổng thống Putin ở Tuva, một vùng xa xôi hẻo lánh ở Siberia, người phát ngôn Điện Kremlin cho biết: "Đây là nơi thiên nhiên hoang dã và có cả gấu. Các vệ sĩ vẫn được trang bị vũ khí phù hợp để đề phòng sự cố". Tuy vậy, ông Peskov nói rằng ngay cả khi một con gấu gặp Tổng thống Putin, nó cũng phải e sợ nhà lãnh đạo Nga.

"Trong kì nghỉ, ông Putin và Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu đã đi bộ suốt 5 giờ, leo núi lên đến độ cao 1.800m. Ở độ cao ấy bạn sẽ thấy khó thở. Chưa kể bạn vừa phải đi bộ một quãng đường dài. Nó thực sự rất tốn sức. Nhưng bạn biết đấy, ông Putin rất yêu vùng đất này, yêu thiên nhiên nước Nga", ông Peskov chia sẻ.

Ngoài ra, Phát ngôn viên Điện Kremlin tiết lộ, ông Putin mặc dù đã 65 tuổi và có lịch trình làm việc dày đặc, nhưng vị tổng thống này vẫn duy trì thói quen luyện tập thể dục thường xuyên, khoảng 90 phút/ngày. 'Khi có thời gian và không phải đi công du, ông ấy có thể bơi hàng km mỗi ngày", ông Peskov nói.

Những hình ảnh mới nhất của ông Putin trong kỳ nghỉ tại Siberia:

Hình ảnh đậm chất thể thao của nhà lãnh đạo Nga. Ảnh: AP

Tổng thống Putin đi bộ 5 giờ, leo núi lên đến độ cao 1.800m - Ảnh 3

Trong kỳ nghỉ này, ông Putin dành nhiều thời gian để leo núi và ngắm cảnh.  Ảnh: AP

Tổng thống Putin đi bộ 5 giờ, leo núi lên đến độ cao 1.800m - Ảnh 4

Nhà lãnh đạo Nga cùng Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu học cách trồng cây.  Ảnh: AP

Tổng thống Putin đi bộ 5 giờ, leo núi lên đến độ cao 1.800m - Ảnh 5

Tháp tùng ông chủ điện Kremlin trong kỳ nghỉ ở Siberia còn có người đứng đầu Cục An ninh Liên bang Nga (FSB) Alexander Bortnikov.  Ảnh: AP

Tổng thống Putin đi bộ 5 giờ, leo núi lên đến độ cao 1.800m - Ảnh 6

Những bức ảnh cho thấy sức khỏe tốt của nhà lãnh đạo 65 tuổi.  Ảnh: AP

Tổng thống Putin đi bộ 5 giờ, leo núi lên đến độ cao 1.800m - Ảnh 7

 Ảnh: AP

Tổng thống Putin đi bộ 5 giờ, leo núi lên đến độ cao 1.800m - Ảnh 8

 Ảnh: AP

NGUYỄN QUỲNH (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin đi bộ 5 giờ, leo núi lên đến độ cao 1.800m tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tổng thống Nga PutinPutinChuyện lạ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức