`

Tổng thống Putin hé lộ về kế hoạch tái tranh cử

Thứ tư, 06/12/2017 | 21:25 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho hay sẽ sớm đưa ra quyết định về việc có tái tranh cử vào năm 2018 hay không.

Theo Reuters, ngày 6/12, trong sự kiện giao lưu với thanh niên tình nguyện ở thủ đô Moscow, người dẫn chương trình hỏi liệu Tổng thống Putin có tham gia cuộc đua vào Điện Kremlin trong tháng 3/2018.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Reuters

Ông Putin không trả lời ngay mà quay sang hỏi khán giả họ ủng hộ ông tái tranh cử hay không?. "Có" mọi người trong khán phòng đồng thanh hô vang và vỗ tay.

Sau đó, ông Putin cho biết sẽ "sớm quyết định", và nhấn mạnh sẽ đặc biệt quan tâm tới sự ủng hộ của quần chúng khi cân nhắc kế hoạch này.

“Tôi biết quyết định này phải đưa ra trong tương lai gần và khi quyết định tôi sẽ cân nhắc đến cuộc trò chuyện hôm nay của chúng ta và phản ứng của các bạn”, Tổng thống Putin nói.

Ông Putin giữ chức Tổng thống trong hai nhiệm kỳ trước khi trở thành Thủ tướng vào năm 2008 do hiến pháp không cho phép tái tranh cử nhiệm kỳ thứ ba liên tiếp.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin hé lộ về kế hoạch tái tranh cử tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tranh cửPutinNga
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức