`

Tổng thống Putin tiết lộ tên lửa bất khả chiến bại Sarmat của Nga sẵn sàng tham chiến

Thứ sáu, 12/04/2019 | 14:26 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hệ thống tên lửa bất khả chiến bại RS-28 Sarmat được mệnh danh là “Quỷ Satan-2” của Nga đã được thử nghiệm thành công, sẵn sàng tham chiến.

Tên lửa RS-28 Sarmat của Nga đã được thử nghiệm thành công. Ảnh: TASS

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) hạng nặng Sarmat đang trong giai đoạn thử nghiệm cuối cùng trong khi hệ thống vũ khí vượt siêu âm Kinzhal và hệ thống laser Peresvet đã bắt đầu tham gia nhiệm vụ chiến đấu, Tổng thống Nga Vladimir Putin xác nhận tại một cuộc họp với các sĩ quan và công tố viên cao cấp hôm 11/4.

Ông Putin tự hào: "Những kế hoạch có hệ thống quy mô lớn đã được tiến hành trong vài năm gần đây để phát triển toàn diện quân đội và cung cấp phần cứng quân sự tiên tiến cho các lực lượng vũ trang. Hệ thống tên lửa Avangard với phương tiện trượt lượn siêu âm sẽ tăng cường đáng kể tiềm năng ICBM trong khi các thử nghiệm cuối cùng của tên lửa Sarmat đang được tiến hành thành công và hệ thống Kinzhal cũng như Peresvet đã bắt đầu được đưa vào hoạt động”.

Satan-2, hay còn gọi là RS-28 Sarmat nặng hơn 100 tấn, có phạm vi hoạt động 11.000km, mang được 10-15 đầu đạn hạt nhân với tổng sức mạnh tương đương 50 triệu tấn thuốc nổ TNT, cùng nhiều thiết bị mồi bẫy để đánh lừa hệ thống phòng thủ đối phương. Các đầu đạn có tốc độ tối đa 24.900 km/h, sử dụng hệ thống dẫn đường độc lập để tấn công nhiều mục tiêu khác nhau, cũng như có thể tự chuyển hướng trong giai đoạn hồi quyển để tránh bị đánh chặn.

Nga cho biết Satan-2 có thể vượt qua mọi lá chắn phòng thủ của Mỹ và có khả năng phá huỷ một khu vực có diện tích bằng Texas.  Trung đoàn tên lửa Sarmat đầu tiên dự kiến đạt khả năng sẵn sàng chiến đấu trong hai năm tới, quá trình sản xuất hàng loạt có thể bắt đầu từ năm 2021.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo TASS)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin tiết lộ tên lửa bất khả chiến bại Sarmat của Nga sẵn sàng tham chiến tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Vladimir Putintên lửaSarmatNgaICBM
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức