`

Tổng thống Putin tiết lộ về vũ khí hạt nhân Nga có khả năng xóa sổ một thành phố

Thứ hai, 12/11/2018 | 09:18 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một loại tên lửa có khả năng quét sạch toàn bộ một thành phố đang được quân đội Nga phát triển và sẽ sẵn sàng đi vào hoạt động trong năm 2019.

Avangard có khả năng xóa sổ nguyên một thành phố bằng cách lao xuống mặt đất "như một thiên thạch" với tốc độ gấp 20 lần âm thanh vào năm 2019. Ảnh: EPA 

Theo Tổng thống Vladimir Putin, loại tên lửa sắp được hoàn thiện bởi quốc phòng Nga được gọi là Avangard, vũ khí có thể di chuyển với vận tốc gấp 20 lần âm thanh và không bị cản phá bởi bất kỳ hệ thống chống tên lửa nào. Tên lửa siêu âm Avangard dự kiến sẽ được đưa vào hoạt động vào đầu năm 2019.

“Loại vũ khí này có thể tấn công mục tiêu ở bất cứ nơi nào trên trái đất giống như một thiên thạch '', ông Putin cho biết.

Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga nói rằng: "Sẽ có hai trung đoàn chiến đấu với sáu bệ phóng mỗi đơn vị. Các trung đoàn này được trang bị 12 tên lửa UR-100N UTTKh lắp đặt đầu đạn siêu vượt âm Avangard".

Nói về sức mạnh của tên lửa Avangard, Tổng biên tập Tạp chí "Quốc phòng" Igor Korotchenko cho biết, ưu thế đặc biệt của Avangard về triệt hạ mục tiêu không chỉ theo quỹ đạo, mà cả về hành trình tuyệt đối không thể đoán trước khiến loại bỏ hoàn toàn khả năng đánh chặn của đối phương.

Tổ hợp tên lửa Avangard là thành tựu xuất sắc tuyệt vời của ngành công nghiệp quốc phòng Nga, trong quá trình sáng chế đã giải quyết gọn hàng loạt vấn đề kỹ thuật và công nghệ để vượt qua mọi hệ thống phòng thủ và hủy diệt gọn gàng mục tiêu.

Ông Igor Korotchenko nhấn mạnh rằng, có Avangard, Nga đảm bảo sự đồng đẳng chiến lược dưới góc độ thời kỳ lịch sử và làm cho ước mộng đơn phương chiếm thế thượng phong quân sự của Mỹ trở thành không thể.

Theo các chuyên gia quân sự Avangard chính là sát thủ đối với các hệ thống phòng thủ tên lửa, bất luận là ở thời điểm hiện tại hay trong tương lai, sẽ không có loại tên lửa nào đánh chặn được nó.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Putin tiết lộ về vũ khí hạt nhân Nga có khả năng xóa sổ một thành phố tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sức mạnh quốc phòngNgatên lửahạt nhân
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức