`

Tổng thống Trump bất ngờ thay Giám đốc Cơ quan Mật vụ sau khi dinh thự bị đột nhập

Thứ ba, 09/04/2019 | 09:24 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Cơ quan Mật vụ cho biết, người đứng đầu cơ quan này, ông Randolph 'Tex' Alles sẽ thôi chức vào tháng tới và Tổng thống Trump đã chọn ông James M. Murray thay thế. 

Tổng thống Trump bất ngờ thay Giám đốc Cơ quan Mật vụ sau khi dinh thự bị đột nhập - Ảnh 1

Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Randolph Alles. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Huckabee Sanders trong một thông cáo ngày 8/4 cho biết Giám đốc Mật vụ Mỹ (USSS) Randolph 'Tex' Alles sẽ sớm rời khỏi vị trí hiện nay và Tổng thống Trump đã chọn James M. Murray, một thành viên lâu năm của USSS trở thành giám đốc từ tháng 5.

“Ông Randolph Tex Alles đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Cơ quan Mật vụ trong hơn 2 năm qua và Tổng thống cảm kích những cống hiến suốt hơn 40 năm qua của ông ấy cho đất nước", bà Sanders cho biết thêm.

Chỉ 5 ngày trước, ông Trump nói rằng ông "không thể hài lòng hơn" với USSS sau khi cơ quan này bắt một phụ nữ Trung Quốc mang ổ đĩa chứa phần mềm độc hại xâm nhập vào khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống ở Florida. USSS là nơi chịu trách nhiệm bảo vệ cho Tổng thống, Phó tổng thống, cựu tổng thống, các quan chức hàng đầu của Mỹ cũng như nguyên thủ nước ngoài công du Mỹ.

CNN dẫn nguồn tin từ các quan chức chính phủ nói rằng Tổng thống Donald Trump đã chỉ thị quyền chánh văn phòng Nhà Trắng Mick Mulvaney sa thải ông Alles. Tuy nhiên, ông Alles khẳng định ông không bị sa thải. Ông cho rằng sự thay đổi nhân sự này như một phần của quá trình chuyển đổi lãnh đạo có trật tự của Bộ An ninh Nội địa.

Điệp viên kỳ cựu James Murray được Tổng thống bổ nhiệm làm Giám đốc mới của Cơ quan Mật vụ Mỹ. Ảnh: CNN

Theo 3 nguồn giấu tên, nguyên nhân dẫn đến sự ra đi của ông Alles xuất phát từ một mâu thuẫn cá nhân với USSS trong quá trình thảo luận về vấn đề nhân sự. 

Ông Alles từng là lãnh đạo Lực lượng Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ. Ông phục vụ trong lực lượng Thủy quân lục chiến 35 năm trước khi nghỉ hưu vào năm 2011. 

Thông báo về sự ra đi của ông Alles khiến nhiều quan chức Mỹ không khỏi bị sốc, bởi mới trước đó 1 ngày, hôm 7/4, ông Trump thông báo trên Twitter về việc Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen sẽ nghỉ việc.

Kirstjen Nielsen là người chịu trách nhiệm thực thi các chính sách gây tranh cãi của tổng thống Mỹ về ngăn chặn người nhập cư bất hợp pháp và người xin tị nạn.

Mộc Miên (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump bất ngờ thay Giám đốc Cơ quan Mật vụ sau khi dinh thự bị đột nhập tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Cơ quan Mật vụ MỹDonald Trumpsa thải quan chức Mỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức