`

Tổng thống Trump cảnh báo "thay máu" hàng loạt quan chức trong nội các

Thứ hai, 19/11/2018 | 14:04 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Trump đang xem xét thay đổi năm vị trí nội các. Bộ trưởng Bộ Nội vụ (DHS), Kirstjen Nielsen và giám đốc Nhà Trắng John Kelly có thể sớm rời đi.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

"Có 3, hoặc 4, hoặc 5 vị trí mà tôi đang nghĩ đến. Trong số đó, có lẽ cuối cùng chỉ còn 2. Nhưng tôi cần sự linh hoạt", ông Trump chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn trên "Fox News", ngày 18/11.

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi có nhiều tin đồn về việc Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen và Chánh Văn phòng Nhà Trắng John Kelly sẽ sớm rời khỏi nội các của Tổng thống Trump.

Tổng thống cho biết ông đã thất vọng với việc Nielsen xử lý vấn đề biên giới phía nam, đây chính là nguyên nhân gây căng thẳng cho cả hai.

"Tôi rất thích cô ấy, tôi tôn trọng cô ấy rất nhiều, tôi muốn cô ấy cứng rắn hơn trong vấn đề biên giới", ông Trump nói.

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump cũng phủ nhận nhiều thông tin nói về mối bất hòa giữa ông và Chánh Văn phòng Kelly, nhưng đồng thời không còn đảm bảo rằng ông Kelly sẽ ở lại với Nhà Trắng trong cuộc bầu cử năm 2020.

"Chúng tôi hòa hợp với nhau", ông Trump nói về ông Kelly. " Nhưng cũng có những điều ông ấy làm, vốn không phải thế mạnh của ông ấy, khiến tôi không thích. Đó không phải lỗi của ông ấy. Vì đó không phải là điểm mạnh của ông ấy".

Trước đó, Tổng thống Trump đã nhiều lần nói rằng ông có ý định thay đổi Nội các của mình sau cuộc bầu cử giữa kỳ, mặc dù không cung cấp chi tiết.

Ông Trump đã sa thải Bộ trưởng Tư pháp Jeff Sessions một ngày sau khi cuộc bầu cử giữa kỳ kết thúc. Tờ Washington Post tuần trước đưa tin Bộ trưởng An ninh nội địa sẽ là quan chức tiếp theo phải rời đi trong vài tuần tới.

NGUYỄN QUỲNH (Theo The Hill)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump cảnh báo "thay máu" hàng loạt quan chức trong nội các tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống Mỹxa thải quan chức MỹDonald Trump
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức