`

Tổng thống Trump đãi khách bằng đồ ăn nhanh tại Nhà Trắng vì chính phủ đóng cửa

Thứ ba, 15/01/2019 | 14:50 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Trump đã tự chi tiền đặt một bữa tiệc toàn đồ ăn nhanh nhằm tiếp đãi một đội bóng bầu dục, khi đầu bếp tại Nhà Trắng đã nghỉ làm vì chính phủ đóng cửa.

"Như các bạn biết đấy, vì chính phủ đóng cửa, chúng tôi đã đặt đồ ăn nhanh kiểu Mỹ bằng tiền của tôi", ông Trump giải thích khi chuẩn bị đón tiếp các cầu thủ của Clemson Tigers, đội bóng chiến thắng trong giải vô địch quốc gia.

"Tôi nghĩ họ sẽ thích những món ăn này hơn bất cứ thứ gì mà chúng tôi có thể tặng cho họ", ông Trump nói thêm. "Chúng tôi có pizza, 300 chiếc bánh kẹp và nhiều khoai tây chiên, tất cả các món ăn yêu thích của chúng tôi". 

Khi được hỏi rằng món ăn Mỹ mà ông yêu thích nhất là gì, Tổng thống Trump cho biết: “Tôi thích tất cả. Nếu đó là đồ Mỹ, thì tôi sẽ thích”.

Thông thường, các đầu bếp Nhà Trắng nổi tiếng với kỹ năng nấu nướng xuất sắc, thường sẽ phục vụ những món ăn rất tinh tế và sang trọng. Tuy nhiên, toàn bộ họ đã bị nghỉ không lương trong 24 ngày qua, vì chính phủ đóng cửa.

Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump đãi khách bằng đồ ăn nhanh tại Nhà Trắng vì chính phủ đóng cửa - Ảnh 2

Có vẻ như ông Trump đã đúng khi đặt thức ăn nhanh cho đội bóng Mỹ. Ảnh: Reuters

Tổng thống Trump đãi khách bằng đồ ăn nhanh tại Nhà Trắng vì chính phủ đóng cửa - Ảnh 3

Ảnh: Reuters

Từ ngày 22/12/2018, chính phủ Mỹ đã đóng cửa một phần do bất đồng quan điểm giữa Tổng thống Trump và đảng Dân chủ về vấn đề ngân sách xây bức tường biên giới với Mexico.

"Về giữ an toàn cho người dân Mỹ, tôi sẽ không bao giờ lùi bước", ông Trump nói với các nông dân tham dự một hội nghị ở New Orleans hôm 14/1, nhắc lại quan điểm cương quyết của ông rằng bức tường biên giới là cần thiết trên cả cơ sở an ninh và nhân đạo.

Trong khi ông Trump kiên quyết không nhượng bộ chừng nào có được 5,7 tỷ USD xây tường, thì các lãnh đạo đảng Dân chủ tuyên bố họ sẽ không thông qua đề xuất trên, viện dẫn lý do rằng đây là một công trình tốn kém và không hiệu quả.

Khoảng 800.000 nhân viên chính phủ Mỹ bị ảnh hưởng bởi đợt đóng cửa lần này. Họ bị chậm trả lương hoặc phải nghỉ ở nhà do các cơ quan liên bang đã hết ngân sách hoạt động. Các đầu bếp trong Nhà Trắng cũng không phải là ngoại lệ.

NGUYỄN QUỲNH (Theo fox17online.com)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump đãi khách bằng đồ ăn nhanh tại Nhà Trắng vì chính phủ đóng cửa tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Chính phủ Mỹtổng thống Trumptường biên giới
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức