Tổng thống Trump đề cử nữ cựu đại sứ Mỹ làm bộ trưởng không quân

Thứ tư, 22/05/2019 | 19:30 GMT+7

Tổng thống Donald Trump vừa đề cử bà Barbara Barrett, cựu đại sứ Mỹ tại Phần Lan làm bộ trưởng không quân.

Bà Barbara Barrett đã được đề cử làm Bộ trưởng không quân Mỹ - Ảnh: Reuters

Ông Trump viết trên Twitter ngày 21/5: "Tôi vui mừng thông báo việc tôi đề cử bà Barbara Barrett của bang Arizona và là cựu chủ tịch Tập đoàn Aerospace làm bộ trưởng không quân đời tiếp theo".

"Bà ấy sẽ là một bộ trưởng xuất sắc!" - ông Trump nói thêm.

Nếu được phê chuẩn, bà Barrett sẽ trở thành người phụ nữ thứ ba (liên tiếp) giữ cương vị này.

Theo AFP, bà Barrett, 68 tuổi, giữ chức đại sứ Mỹ tại Phần Lan từ năm 2008 tới 2009, dưới thời cựu tổng thống George W. Bush. Bà còn là một cựu luật sư, phi công thử nghiệm, đồng thời điều hành Aerospace Corporation, một trung tâm nghiên cứu và phát triển hàng không tới năm 2017.

Bà cùng chồng mình, Craig Barrett, cựu CEO hãng công nghệ khổng lồ Intel, là những nhà tài trợ lớn của đảng Cộng hòa. Bà từng là người phụ nữ đầu tiên tranh cử chức thống đốc bang Arizona vào năm 1994 nhưng không thắng cử.

Theo Reuters, nếu được Thượng viện thông qua, bà Barrett sẽ tiếp quản vị trí của người cán bộ tiền nhiệm là bà Heather Wilson, người đã từ chức vào hồi tháng 3 sau hơn 2 năm đảm nhiệm vị trí này, để trở lại ngành giáo dục và trở thành Giám đốc Trường Đại học Texas tại El Paso. Việc từ chức sẽ có hiệu lực bắt đầu từ ngày 31/5 tới.

Cự Giải (T/h)

Tin tài trợ
Flipboard
Bộ trưởng không quân MỹTổng thống Donald TrumpBarbara Barrett
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức