`

Tổng thống Trump "để ngỏ" khả năng gặp gỡ nhà lãnh đạo Kim Jong-un

Thứ hai, 06/11/2017 | 13:15 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông sẵn sàng gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bất chấp những lời đe dọa của Bình Nhưỡng trong chuyến công du châu Á 12 ngày.

Trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày hôm qua (5/11), chương trình tin tức "Full Measure" của Mỹ đã đặt ra câu hỏi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng, liệu ông có sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hay không. Ông Trump cho biết: “Tôi sẽ ngồi xuống với bất kỳ ai. Tôi không nghĩ nó thể hiện sức mạnh hay sự nhu nhược. Tôi nghĩ rằng ngồi xuống với ai đó thì cũng không phải là điều gì tồi tệ”.

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ cũng nói thêm rằng: “Tôi sẽ để ngỏ khả năng đó, nhưng chúng ta phải xem mọi chuyện diễn biến thế nào. Tôi nghĩ rằng bây giờ vẫn còn quá sớm để bàn luận”.

Ông Trump hiện đang ở Nhật Bản – điểm đến đầu tiên trong chuyến công du châu Á tới 5 quốc gia của ông. Sau đó, Tổng thống Mỹ sẽ thăm Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt Nam và Philippines - nơi ông sẽ gặp các nhà lãnh đạo để điều phối chính sách về Triều Tiên và các hoạt động thương mại.

Ông Trump sẵn sàng gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: Yonhap

Chuyến thăm của ông Trump diễn ra vào thời điểm căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên ngày càng leo thang vì các chương trình tên lửa đạn đạo và hạt nhân của Triều Tiên. Một số nhà phê bình đã phần nào đổ lỗi căng thẳng một phần là do cuộc khẩu chiến của ông Trump với ông Kim.

Tổng thống Mỹ đã gọi nhà lãnh đạo Triều Tiên là "người đàn ông tên lửa" và thậm chí đe dọa "hủy diệt hoàn toàn" Triều Tiên nếu cần. Về phần mình, ông Kim đã đe doạ sẽ cho nổ tung một vũ khí hạt nhân trên Thái Bình Dương.

Khi được hỏi liệu ông có nghĩ Triều Tiên đủ khả năng tấn công Mỹ bằng vũ khí hạt nhân hay không, ông Trump nói ông không cho là như vậy.

"Tôi hy vọng rằng vấn đề sẽ được giải quyết", ông Trump nói, lưu ý rằng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã "làm việc rất chăm chỉ" để hỗ trợ trong vấn đề Triều Tiên. Ngoài ra, nhà lãnh đạo Mỹ cũng hứa rằng "sẽ không có chuyện gì tồi tệ xảy ra" liên quan đến hành động của Mỹ hay Triều Tiên trong thời gian ông công du châu Á.

Ông Trump cũng thêm rằng: “Tôi có thể nói với quý vị về việc nước Mỹ là một quốc gia rất, rất hùng mạnh, và ngày càng hùng mạnh, không chỉ về kinh tế mà còn cả trong lĩnh vực quân sự”.

Trước đó, tờ Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, hôm 5/11 cũng cảnh báo “trừng phạt không thương tiếc” nếu Tổng thống Mỹ Donald Trump có những phát biểu “liều lĩnh” khi tới thăm Hàn Quốc.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Yonhap)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump "để ngỏ" khả năng gặp gỡ nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Donald TrumpKim Jong-unTriều Tiêncông du Châu Áhạt nhânđối thoại
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức