`

Tổng thống Trump điện đàm với thủ lĩnh tự phong Venezuela Juan Guaido

Thứ năm, 31/01/2019 | 09:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trong cuộc điện đàm với Tổng thống tự phong của Venezuela Juan Guaido, Tổng thống Trump khẳng định lại sự ủng hộ bất chấp những chỉ trích của chính quyền Venezuela. 

Ngày 30/1, phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết, Tổng thống Trump đã điện đàm với Tổng thống lâm thời Venezuela Juan Guaido "để chúc mừng và khẳng định sự ủng hộ".

Người đứng đầu Nhà Trắng được cho là cũng đề cập đến các cuộc biểu tình quy mô lớn nhằm gây sức ép đối với chính quyền của Tổng thống đương nhiệm Venezuela Nicolas Maduro.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và lãnh đạo đối lập Venezuela Juan Guaido. Ảnh: NYPost

Ngay sau khi thủ lĩnh đối lập Guaido tự nhận là tổng thống Venezuela ngày 23/1, thì Mỹ là quốc gia đầu tiên công nhận ông Guaido, một lãnh đạo đối lập ở Venezuela, là tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ này. Bất chấp không ít chỉ trích từ cộng đồng quốc tế, Mỹ tiếp tục áp lệnh trừng phạt tài chính lên chính quyền Tổng thống Maduro sau khi công nhận ông Guaido.

Trước đó, trả lời CNN, ông Juan Guaido cho biết đã nói chuyện với Tổng thống Trump vài lần. Ông Guaido cho biết thêm, Mỹ cam kết sẽ tiếp tục các hoạt động viện trợ cho Venezuela.

Trong khi ông Guaido cho rằng, tất cả các phương án quân sự đều được để ngỏ nhằm gây sức ép với chính quyền Tổng thống Maduro. Trong khi ông Maduro sẵn sàng đàm phán với phe đối lập thì ông Guaido đã từ chối, và kêu gọi người biểu tỉnh tiếp tục xuống đường.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump điện đàm với thủ lĩnh tự phong Venezuela Juan Guaido tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thốngTrumpSarah Sandersnhà trắngmỹVenezuela
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức