`

Tổng thống Trump dự tính đề cử luật sư Sidney Powell làm công tố viên đặc biệt điều tra gian lận bầu cử

Chủ nhật, 20/12/2020 | 18:38 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang cân nhắc việc đề cử luật sư Sidney Powell làm công tố viên đặc biệt điều tra gian lận bầu cử.

Trong cuộc họp tại phòng Bầu dục ngày 18/12, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về ý định đề cử luật sư Sidney Powell làm công tố viên đặc biệt điều tra các cáo buộc gian lận bầu cử. Được biết, bà Powell trước đây từng là một thành viên trong đội ngũ pháp lý của tổng thống Mỹ nhưng đã bị loại ra từ cuối tháng 11 vừa qua. 

Luật sư Sidney Powell. Ảnh: Bloomberg

Bà Powell từng gây chú ý với nhiều cáo buộc về vấn đề gian lận bầu cử, trong đó, bà cho rằng hệ thống kiểm phiếu Dominion đã "đánh cắp" hàng nghìn lá phiếu của ông chủ Nhà Trắng. Bên cạnh đó, bà còn đi đầu trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử ở bang Georgia. Tuy nhiên, những tuyên bố của bà Powell được cho là thiếu căn cứ và không có bằng chứng chứng minh. 

Theo 2 nguồn tin thân cận, hầu hết các đồng minh của Tổng thống Trump đều đã phản đối ý tưởng bổ nhiệm bà Powell, trong đó có cả luật sư đại diện Rudy Giuliani. Được biết, bà Powell cùng cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn cũng tới tham dự cuộc họp tại phòng Bầu dục hôm 18/12 cùng cố vấn Pat Cipollone và Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows.

Tại đây, bà Powell và ông Flynn đã chỉ trích những đồng minh của tổng thống vì bỏ rơi ông trong cuộc chiến pháp lý và không nỗ lực để đảo ngược kết quả bầu cử. 

Hiện không rõ tổng thống Mỹ có giữ ý định đề cử bà Powell làm công tố viên đặc biệt hay không. Ý tưởng này của ông chủ Nhà Trắng được đưa ra sau khi các cuộc chiến pháp lý của ông không thu lại kết quả tích cực. Bên cạnh đó, đại diện đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức được Đại cử tri đoàn bỏ phiếu bầu làm tổng thống Mỹ vào hôm 14/12 vừa qua. Một vài nghị sĩ đảng Cộng hoà cũng đã công khai thừa nhận thắng lợi của vông Biden. 

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump dự tính đề cử luật sư Sidney Powell làm công tố viên đặc biệt điều tra gian lận bầu cử tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống Mỹ Donald Trumpcông tố viên đặc biệtđiều tra
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức