Tổng thống Trump giải thích về THAAD với Chủ tịch Tập Cận Bình

Thứ bảy, 08/04/2017 | 21:22 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Donald Trump đã giải thích cho Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình lập trường của Mỹ về việc triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) ở Hàn Quốc.

Báo Vnexpress đưa tin, ngày 8/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn thông báo về kết quả cuộc gặp thượng đỉnh với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

"Tổng thống Trump nói ông thảo luận sâu với Chủ tịch Tập về sự nghiêm trọng của chương trình hạt nhân Triều Tiên cũng như cách ứng phó vấn đề này, đồng thời thể hiện lập trường của Mỹ khi triển khai tổ hợp THAAD", theo thông báo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình trong cuộc gặp ở Mar-a-Lago, bang Florida, Mỹ, ngày 7/4. Ảnh: Reuters.

Theo TTXVN, Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson nói rằng ông Trump đã yêu cầu Chủ tịch Tập Cận Bình nỗ lực hơn trong việc kiềm chế chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Như đã đưa tin trước đó, Bắc Kinh đã tăng cường sức ép và áp đặt các lệnh cấm với một số công ty Hàn Quốc làm ăn với Trung Quốc, khiến một bộ phận ở Hàn Quốc cho rằng Bắc Kinh đang trả đũa kế hoạch triển khai THAAD.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump giải thích về THAAD với Chủ tịch Tập Cận Bình tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Nguồn: Tinnhanhonline.vn
THAAD Trump Tập Cận Bình hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối điện đàm hàn quốc

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức