`

Tổng thống Trump hứng chỉ trích vì nhắc đến Floyd trong khi khoe thành tựu kinh tế

Chủ nhật, 07/06/2020 | 09:20 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Brandon Gassaway, người phát ngôn Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ, cho rằng phát biểu của Tổng thống Trump là "thiếu tôn trọng và đáng phẫn nộ".

Theo Guardian, Tổng thống Donald Trump hôm 5/6 đã có bài phát biểu sau khi số liệu thống kê mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ đã giảm xuống mức 13,3%, đồng thời 2,5 triệu việc làm mới đã được tạo ra.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Getty

"Tất cả chúng ta đã thấy những gì xảy ra tuần qua. Chúng ta không thể để điều đó lặp lại. Hy vọng George (Floyd) đang từ thiên đàng nhìn xuống và nói rằng một điều tuyệt vời vừa diễn ra ở đất nước chúng ta. Một ngày tuyệt vời với anh ấy. Một ngày tuyệt vời cho tất cả chúng ta. Một ngày tuyệt vời của sự bình đẳng", Tổng thống Trump nói trong cuộc họp báo tại Vườn hồng.

"Điều này cho thấy những gì chúng ta đang làm là đúng. Đây là một sự đột phá", ông Trump nói trong cuộc họp báo kéo dài gần 1 giờ đồng hồ và chỉ nhắc qua đến Floyd.

Bình luận này ngay lập tức đã vấp phải chỉ trích. Cựu Phó tổng thống Mỹ, ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden nói: "Lời cuối của Floyd là 'tôi không thở được, tôi không thở được', đã được cả đất nước, và thực sự là, cả thế giới biết tới. Việc tổng thống tìm cách đặt những điều khác vào miệng của George Floyd, tôi nói thẳng là đáng khinh".

Brandon Gassaway, người phát ngôn Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ, cho rằng phát biểu của Tổng thống Trump là "thiếu tôn trọng và đáng phẫn nộ".

"Đây như thể một cái tát vào mặt... Ông Trump không lưu ý hay quan tâm tới cảm xúc của bất cứ ai, ông ấy tận dụng mọi cơ hội, thậm chí chà đạp lên ký ức về George Floyd", ông Gassaway nói.

Tuy nhiên, những người ủng hộ Tổng thống Trump cho rằng bình luận về George Floyd của ông chủ Nhà Trắng đi bị phe chỉ trích tách ra khỏi ngữ cảnh. Trước đoạn nhắc tới Floyd, Tổng thống Trump đã nói "bình đẳng về công lý theo luật pháp nghĩa là mọi người Mỹ được đối xử bình đẳng khi làm việc với lực lượng thực thi pháp luật, bất kể chủng tộc, màu da, giới tính hay tín ngưỡng".

Công dân da màu Floyd, 46 tuổi, bị cảnh sát dùng đầu gối ghì cổ đến chết hôm 25/5 sau khi bị tố giác dùng tiền giả. Cái chết của Floyd đã thổi dùng làn sóng biểu tình giận dữ nhằm phản đối các hành động bạo lực của cảnh sát với người da màu. Ông Trump hứng không ít chỉ trích vì cách ứng phó biểu tình khi nhiều lần cảnh báo huy động quân đội can thiệp nhằm ngăn bạo loạn.

Minh Khôi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump hứng chỉ trích vì nhắc đến Floyd trong khi khoe thành tựu kinh tế tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Donald Trumptổng thống mỹchỉ trích
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức