`

Tổng thống Trump khen ngợi Việt Nam là một nơi tuyệt vời sau khi trở về Mỹ

Thứ bảy, 02/03/2019 | 07:19 GMT+7

Sự kiện:

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam

Sau khi trở về nước từ hội nghị Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ca ngợi Việt Nam là nơi tuyệt vời.

Tổng thống Mỹ vẫy chào tạm biệt Việt Nam. Ảnh: VGP

"Thật tuyệt khi trở về từ Việt Nam, một nơi tuyệt vời. Chúng tôi đã có những cuộc đàm phán rất thiết thực với Chủ tịch Kim Jong-un. Chúng tôi biết họ muốn gì, họ cũng biết chúng tôi sẽ làm gì. Mối quan hệ hai bên rất tốt. Hãy chờ xem điều gì xảy ra", Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter sau khi trở về nước từ hội nghị Mỹ - Triều lần hai tại Hà Nội.

Trước đó, vào hôm 28/2, khi đang trên đường trở về, Tổng thống Mỹ đã viết dòng twitter "Cảm ơn các lãnh đạo nước chủ nhà hào phóng của chúng tôi tại Hà Nội tuần này: Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và những người dân tuyệt vời của Việt Nam".

Cùng với bài đăng, Tổng thống Mỹ chia sẻ video của Nhà Trắng ghi lại các hoạt động của ông với lãnh đạo Việt Nam, trong đó có cuộc gặp Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại Phủ Chủ tịch và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Văn phòng Chính phủ.

Hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội hôm 28/2 đã kết thúc mà không đưa ra được thỏa thuận chung nào.

Tại các buổi họp báo sau đó, hai bên đã đưa ra những tuyên bố mâu thuẫn liên quan đến những khúc mắc tại hội nghị. Trong khi ông Trump cho biết Triều Tiên đã yêu cầu dỡ bỏ hoàn toàn cấm vận, Ngoại trưởng Triều Tiên lại nói rằng Bình Nhưỡng muốn dỡ bỏ 5 trong số 11 lệnh trừng phạt, nhưng Washington không chấp nhận.

Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tuyên bố Washington mong muốn tiếp tục đối thoại với Bình Nhưỡng để làm rõ nhận thức của cả hai nước liên quan đến lệnh trừng phạt.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump khen ngợi Việt Nam là một nơi tuyệt vời sau khi trở về Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
thượng đỉnh mỹ-TriềuDonald TrumpMỹ-Triều
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức