`

Tổng thống Trump lại gây tranh cãi trong lần đầu nói về nguyên nhân mắc COVID-19

Thứ sáu, 09/10/2020 | 18:55 GMT+7

Trong lần đầu lên tiếng về nguyên nhân mắc COVID-19, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây tranh cãi khi ám chỉ nguồn bệnh đến từ cuộc gặp gỡ thân nhân các cựu quân nhân.

Ngày 8/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây tranh cãi khi có ý ám chỉ gia đình các cựu quân nhân đã qua đời là nguồn lây virus SARS-CoV-2 cho ông. 

Được biết, ngày 27/9, Nhà Trắng đã tổ chức một sự kiện tôn vinh các gia đình Sao Vàng (gia đình của các quân nhân Mỹ đã hy sinh) tại Phòng Đông. Điều đặc biệt, những người có mặt tại sự kiện này đã không tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang phòng tránh lây lan dịch bệnh. 

Sự kiện gặp gỡ thân nhân cựu quân nhân đã hy sinh tại Nhà Trắng. Ảnh: Military Times

Trong cuộc điện đàm phỏng vấn với kênh Fox Business, ông Trump đã nhắc tới sự kiện này và nói: "Rất khó khăn để giữ khoảng cách khi ở cùng với những người đến từ quân đội hoặc từ cơ quan thực thi pháp luật. Họ sẽ tới gần bạn và muốn ôm hôn, chào hỏi bạn bởi chúng ta đã làm nhiều điều tốt với họ. Và vì t hế bạn đã để họ lại gần và mọi thứ diễn ra".

Dù không nói trực tiếp đổ lỗi nhưng lời nói của ông Trump đã vấp phải không ít chỉ trich.

Hãng tin CNN cho rằng, rất khó để chỉ ra ai là người lây nhiễm từ ai, chỉ bởi vì một người được phát hiện mắc COVID-19 trước, không có nghĩa họ phải chịu trách nhiệm cho sự bùng phát dịch bệnh.

Nhà Trắng đã có nhiều "lỗ hổng" trong khâu phòng dịch khi chỉ dựa vào kết quả xét nghiệm nhanh, vốn không phải lúc nào cũng chính xác, và bỏ qua các quy tắc giãn cách xã hội cũng như đeo khẩu trang.

Bản thân Tổng thống Mỹ Donald Trump thời gian vừa qua cũng thường xuyên xuất hiện trước công chúng, tại các đám đông để vận động tranh cử và tổ chức nhiều sự kiện khác nhau, khiến việc xác định nguồn lây nhiễm virus của ông khó có thể được xác định chính xác.

Minh Hạnh (Theo CNN) 

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump lại gây tranh cãi trong lần đầu nói về nguyên nhân mắc COVID-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19tổng thống Mỹ Donald Trumpdịch bệnh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức