`

Tổng thống Trump lên tiếng về bệnh ung thư não của nghị sĩ John McCain

Thứ năm, 20/07/2017 | 14:07 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tổng thống Donald Trump đã chính thức lên tiếng về việc Thượng nghị sĩ John McCain mắc bệnh ung thư não, trên trang web của Nhà Trắng.

Trang mạng của Nhà Trắng - Whitehouse.gov dẫn lời Tổng thống Donald Trump cho biết: “Thượng nghị sĩ John McCain luôn luôn là một chiến binh. Melania và tôi xin được chia sẻ và cầu nguyện cho Thượng nghị sĩ McCain, bà Cindy và mọi người trong gia đình. Cầu chúc ông mau khỏe”.

Trước đó, Thượng nghị sĩ John McCain và Tổng thống Trump đã có bất đồng về nhiều mặt.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và Thượng nghĩ sĩ John McCain - Ảnh: Reuters.

Bên cạnh đó, ông Barack Obama cũng gửi lời nhắn tới ông McCain, và gọi ông là “một anh hùng Mỹ, đồng thời là một trong những chiến sĩ dũng cảm nhất” mà cựu Tổng thống Mỹ từng biết.

“Bệnh ung thư không biết mình đang gặp phải ai đâu. Mau cho nó xuống địa ngục, John”, ông Obama cho biết.

Trước đó, Reuters dẫn thông báo của Văn phòng Thượng nghị sĩ John McCain tiết lộ các bác sĩ phát hiện ra khối u trong não của ông sau khi tiến hành ca phẫu thuật loại bỏ cục máu tụ phía trên mắt trái hôm 14/7 ở bệnh viện Mayo Clinic ở Phoenix.

Hiện ông McCain đang nằm nghỉ ngơi tại nhà ở bang Arizona. Các bác sĩ của ông McCain cho biết Thượng nghị sĩ có dấu hiệu hồi phục “đáng ngạc nhiên” sau ca phẫu thuật, đồng thời hiện tại sức khỏe của ông vẫn tốt.

Kết quả sinh thiết cho thấy khối u trong não ông Macain ở cấp độ IV, hàng ác tính nhất, và có khả năng lan nhanh chóng ra các phần khác của não. Phương pháp trị liệu các bác sĩ áp dụng với ông là kết hợp hóa trị và xạ trị. Trước đây, ông McCain cũng từng có tiền sử ung thư, và đã ba lần phải giải phẫu cắt bỏ các khối u ác tính trên da.

Trên mạng xã hội Twitter, con gái ông McCain, Meghan viết: “Thông tin về bệnh tình bố tôi ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình. Bà tôi, mẹ tôi, anh chị em tôi, và cả tôi đã gặp những cú sốc. Giờ thì chúng tôi sống cùng nỗi lo không hiểu điều gì sẽ đến nữa”.

Thượng nghị sĩ John McCain, 80 tuổi, và đang là Chủ tịch Ủy ban Quân vụ của Thượng viện Mỹ. Ông đã giữ vai trò thượng nghị sĩ Cộng hòa qua 6 nhiệm kỳ, đồng thời từng tranh cử tổng thống Mỹ hồi năm 2008.

(Theo Washingtonpost/Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump lên tiếng về bệnh ung thư não của nghị sĩ John McCain tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Thượng nghị sĩ John McCainông McCain mắc u nãoông McCainmắc ung thư nãoông John McCain bị ung thư nãothượng viện mỹquốc hội MỹDonald Trumptổng thống Mỹnhà trắngBệnh hiểm nghèou ác tínhBộ Quốc phòng MỹBarack Obamanghị sĩ John McCain
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức