`

Ông Trump lý giải việc không áp thêm lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên

Thứ bảy, 30/03/2019 | 14:45 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Ngày 29/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm sáng tỏ bài viết trên Twitter khi nói ông đang rút lại các lệnh trừng phạt lên Triều Tiên mà Bộ Tài chính lên kế hoạch áp đặt.

Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với giới phóng viên tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida ngày 29/3. Ảnh: REUTERS

“Ở Triều Tiên họ đang khó khăn lắm rồi. Họ đang gặp nhiều khó khăn. Và tôi nghĩ áp đặt thêm biện pháp trừng phạt vào lúc này là không cần thiết”, Tổng thống Trump hôm 29/3 nói với báo giới tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở bang Florida.

"Điều này không có nghĩa là sau đó tôi không đưa ra các biện pháp trừng phạt. Nhưng tôi nghĩ rằng các biện pháp trừng phạt bổ sung vào lúc này là không cần thiết", ông Trump nói thêm.

Tổng thống Trump cũng nhận định rằng ông và Chủ tịch Kim “hiểu nhau”, đồng thời nhấn mạnh: “Điều quan trọng là duy trì mối quan hệ đó càng lâu càng tốt”.

Trước đó, hôm 22/3, Tổng thống Donald Trump thông báo ông đã ra lệnh rút lại những biện pháp trừng phạt có liên quan đến Triều Tiên do Bộ Tài chính Mỹ công bố gần đây.

Tuy nhiên, các quan chức cấp cao của chính quyền khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục "gây sức ép tối đa" với Triều Tiên bằng cách duy trì trừng phạt cho đến khi Bình Nhưỡng từ bỏ chương trình hạt nhân.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump tại khách sạn Metropole ở Hà Nội hôm 28/2. Ảnh: REUTERS

Triều Tiên lâu nay yêu cầu Mỹ dỡ bỏ trừng phạt, đổi lại sẽ tiến hành các bước hướng tới phi hạt nhân hóa. Trong khi đó, Mỹ từ chối dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt nếu Triều Tiên không phi hạt nhân hóa hoàn toàn. Hồi tháng 2, Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim đã có cuộc gặp lần 2 tại Hà Nội nhưng không đạt được thỏa thuận nào.

Cách đây khoảng 2 tuần, Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Choe Son-hui dọa hủy bỏ cuộc đàm phán hạt nhân, nói rằng Bình Nhưỡng không có ý định nhượng bộ yêu cầu của Washington. Bà Choe cho biết thêm Chủ tịch Kim sẽ sớm quyết định có nên tiếp tục đàm phán và duy trì việc ngưng thử hạt nhân và tên lửa hay không.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ông Trump lý giải việc không áp thêm lệnh trừng phạt mới lên Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênphi hạt nhân hóaMỹ-Triều
Tin nổi bật
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức