`

Tổng thống Trump tiếp tục được đề cử Nobel Hòa bình

Thứ bảy, 12/09/2020 | 10:10 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Tổng thống Mỹ Donald Trump được một thành viên Quốc hội Thụy Điển đề cử nhận giải Nobel Hòa bình 2021 cho các cuộc đàm phán hợp tác kinh tế và thương mại.

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ 2 được đề cử nhận giải Nobel Hòa Bình. Ảnh: Getty

Tờ The Hill ngày 11/9 đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chính phủ Kossovo và Serbia được một thành viên Quốc hội Thụy Điển đề cử nhận giải Nobel Hòa bình 2021 cho các cuộc đàm phán hợp tác kinh tế và thương mại.

"Tôi đề cử Tổng thống Mỹ và các chính phủ Kosovo, Serbia cho Giải Nobel Hòa bình vì những hoạt động chung của họ về hòa bình và phát triển kinh tế, thông qua thỏa thuận hợp tác được ký kết tại Nhà Trắng", nghị sĩ Thụy Điển Magnus Jacobsson đăng trên Twitter.

Ông Jacobsson lưu ý: "Thương mại và thông tin liên lạc là khối xây dựng quan trọng cho hòa bình".

Nghị sĩ Thụy Điển cũng đăng kèm bản sao đầy đủ của bức thư ủng hộ đề cử giải Nobel Hòa bình 2021 thứ 2 cho Tổng thống Donald Trump.

Thông báo này đánh dấu đề cử Nobel Hòa bình năm 2021 thứ hai cho Trump chỉ trong một tuần, sau khi nghị sĩ Na Uy Christian Tybring-Gjedde hôm 9/9 đề cử Tổng thống Mỹ vì vai trò trung gian trong thỏa thuận hòa bình giữa Israel và Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE).

Ông Avdullah Hoti, Thủ tướng đương nhiệm của Kosovo chia sẻ trên cả Facebook và Twitter rằng, ông “vô cùng biết ơn” về sự đề cử này.

Chính quyền Tổng thống Trump đã dẫn đầu các cuộc đàm phán giữa các nhà lãnh đạo của Serbia và Kosovo tiến tới việc nhất trí bình thường hóa quan hệ kinh tế trong một cuộc họp tại Nhà Trắng vào tuần trước. Ông Trump ca ngợi sự cải thiện mối quan hệ trên trong lễ ký kết tại Phòng Bầu dục, đồng thời nói thêm rằng chính quyền Mỹ đã "đạt được tiến bộ bổ sung trong việc tiến tới đạt được hòa bình ở Trung Đông".

Trước đó, Tổng thống Trump cho biết ông cảm thấy "vinh dự lớn" khi được đề cử Nobel Hòa bình và đó cũng là "điều tuyệt vời nhất" cho nước Mỹ. Tổng thống Mỹ khẳng định thỏa thuận hòa bình Israel - UAE chỉ là bước khởi đầu cho nỗ lực rộng lớn hơn của Mỹ nhằm giải quyết các cuộc xung đột kéo dài trên toàn thế giới.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump tiếp tục được đề cử Nobel Hòa bình tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nobel Hòa bìnhTổng thống MỹDonald Trump

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức