`

Tổng thống Trump: "Tôi không muốn đóng thuế"

Thứ tư, 30/09/2020 | 10:30 GMT+7

Vấn đề đóng thuế của Tổng thống Donald Trump một lần nữa được đề cập tại phiên tranh luận đầu tiên. Theo đó, ông chủ Nhà Trắng đã tuyên bố: "Tôi không muốn đóng thuế".

Những ngày qua, vấn đề đóng thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thu hút sự chú ý của dư luận.

Cụ thể, hôm 27/9, tờ New York Times đã đăng tải bài viết cáo buộc ông chủ Nhà Trắng gần như không đóng thuế trong suốt 10 năm. Thông tin này đã gây không ít bất lợi đối với ứng viên tổng thống Mỹ đến từ đảng Cộng hòa. 

Biện hộ sau cáo buộc "né thuế", ông Trump khẳng định: "Tôi không muốn đóng thuế". Ảnh: CNN

Trong phiên tranh luận tối 29/9, vấn đề này một lần nữa được đề cập. Theo đó, ông Trump đã thẳng thắn biện hộ cho mình và tuyên bố: "Tôi không muốn đóng thuế". Lời biện minh này được đưa ra sau khi ông chủ Nhà Trắng từng khẳng định ông đã đóng "hàng triệu USD tiền thuế". 

Điều này có vẻ đã khiến đại diện đảng Dân chủ Joe Biden khá ngạc nhiên, dù ông đã tìm cách xoáy vào vấn đề đóng thuế để "hạ bệ" đối thủ của mình. 

Trước đó, cũng trong tối 29/9, ông Joe Biden và nữ "phó tướng" Kamala Harris đã công khai hồ sơ thuế của mình trong những năm trước như một đòn giánh mạnh vào chiến dịch của ông Donald Trump. Bên cạnh đó, cựu phó Tổng thống Mỹ còn "thách" ông Trump làm điều tương tự. 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump: "Tôi không muốn đóng thuế" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cử Tống thống Mỹtranh luận trực tiếpDonald Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức