`

Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới

Thứ tư, 10/10/2018 | 20:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tàu ngầm lớp Seawolf là tàu ngầm sát thủ hiện đại và đắt nhất thế giới, theo Military Today. Tàu  được thiết kế nhằm tìm và tiêu diệt các tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Liên Xô.

Tàu ngầm lớp Oscar II của Nga là loại tàu tên lửa hành trình chạy bằng năng lượng hạt nhân. Đây là tàu ngầm lớn hàng thứ 3 về mặt độ dài và mức choán nước. Tàu có khả năng tấn công tốt các nhóm tàu sân bay và hệ thống phòng thủ bờ biển.

Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới - Ảnh 2

Tàu ngầm lớp Ohio (của Mỹ) được thiết kế để mang tên lửa đạn đạo liên lục địa. Tàu có 4 ống phóng ngư lôi Mk.48. Một số tàu đã được chuyển đổi để mang tên lửa hành trình.

Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới - Ảnh 3

Chiếc tàu ngầm lớp Soryu đầu tiên được giao về lực lượng hải quân Nhật Bản vào năm 2009. Tàu có hệ thống đẩy chạy bằng điện/diesel. Hệ thống đẩy này không cần không khí, giúp tàu có thể lặn lâu hơn mà không cần trồi lên mặt nước để nạp điện.

Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới - Ảnh 4

Tàu ngầm lớp Akuka (của Nga) có 4 ống phóng ngư lôi cỡ 650mm, 4 ống phóng 533mm. Tàu có thể mang được 40 quả ngư lôi và tên lửa.

Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới - Ảnh 5

Tàu ngầm lớp Los Angeles Cải tiến. Tàu này yên tĩnh hơn gấp 7 lần so với phiên bản lớp Los Angeles gốc. Tên lửa Tomahawk có thể phóng từ tàu này qua hệ thống phóng dựng đứng hoặc qua ống phóng ngư lôi. Tàu có thể hoạt động cả dưới lớp băng.

Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới - Ảnh 6

Tàu ngầm lớp Sierra cũng của hải quân Nga. Tàu này dùng lớp vỏ titanium nhẹ và bền. Tàu có thể lặn xuống độ sâu rất lớn. Độ sâu hoạt động của nó là 520m, độ sâu tối đa là 750

Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới - Ảnh 7

Tàu ngầm lớp Graney là tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhất mới nhất của Nga. Tàu được trang bị 24 ống phóng thẳng đứng để bắn các loại tên lửa hành trình. Ngoài ra nó còn có 8 ống phóng ngư lôi.

Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới - Ảnh 8

Tàu ngầm lớp Astute của hải quân Anh. Tàu có năng lực đáng kể về tàng hình. Tàu được trang bị 6 ống phóng ngư lôi, tên lửa săn hạm và tên lửa hành trình Tomahawk.

Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới - Ảnh 9

Tàu ngầm tấn công lớp Virginia, cũng của Mỹ. Đây là tàu chạy bằng năng lượng hạt nhân. Tàu có thể phóng tên lửa đối đất Tomahawk với tầm bắ 1.700km. Tàu cũng có 4 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm. Tàu có riêng một khu vực dành cho đội đặc nhiệm SEAL của hải quân Mỹ vào và thoát khỏi tàu.

Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới - Ảnh 10

Tàu ngầm lớp Seawolf là tàu ngầm sát thủ hiện đại và đắt nhất thế giới, theo bình chọn của trang Military Today. Tàu này của Mỹ được thiết kế nhằm tìm và tiêu diệt các tàu ngầm tên lửa đạn đạo của Liên Xô.

Ảnh: Miutary-Today.com

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Top 10 tàu ngầm tấn công sở hữu sức mạnh tối thượng trên thế giới tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tàu ngầmsức mạnh quốc phòngvũ khí hiện đại
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức