`

“Trại khủng bố” vẫn đứng vững sau 6 ngày bị quân đội Ấn Độ không kích

Thứ tư, 06/03/2019 | 20:15 GMT+7

Hình ảnh từ vệ tinh ngày 4/3 cho thấy ngôi trường do phiến quân Jaish-e-Mohammed điều hành ở Pakistan bị quân đội Ấn Độ không kích hồi cuối tháng trước vẫn còn nguyên vẹn.

Các hình ảnh vệ tinh chụp hôm 4/3 do công ty điều hành vệ tinh tư nhân Planet Labs Inc, trụ sở ở San Francisco, thu thập được cho thấy, một ngôi trường Hồi giáo do phiến quân Jaish-e-Mohammed điều hành ở khu vực phía đông bắc Pakistan dường như không bị ảnh hưởng sau khi Ấn Độ tuyên bố rằng các chiến đấu cơ của họ đã phá hủy nơi này và tiêu diệt hàng loạt tay súng, Al Jazeera đưa tin.

Theo ảnh, ít nhất 6 tòa nhà trong khuôn viên ngôi trường vẫn còn, 6 ngày sau các cuộc không kích từ Ấn Độ. Những hình ảnh ghi nhận được không thay đổi đáng kể so với ảnh vệ tinh từ tháng 4/2018. Không có lỗ hổng trên mái các tòa nhà, không có các vết cháy, tường bị thổi bay hay cây gãy đổ xung quanh trường.

Ngôi trường bị quân đội Ấn Độ không kích hồi cuối tháng trước qua ảnh vệ tinh hôm 4/3. Ảnh: Planet Labs Inc.

Các hình ảnh này làm dấy lên những nghi ngờ đối với tuyên bố mà chính phủ của Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đưa ra, khẳng định các cuộc không kích ngày 26/2 đã nhắm trúng tất cả các mục tiêu tại ngôi trường thuộc khu Balakot, Pakistan.

Trước đó, hôm 4/3, tờ Dawn phiên bản tiếng Anh của Pakistan dẫn một nguồn tin cấp cao trong chính phủ nước này cho hay, Ấn Độ đã lên kế hoạch “tấn công nguy hiểm” từ căn cứ không quân Rajasthan nhằm vào Pakistan với sự hỗ trợ từ phía Israel.

Thậm chí, New Delhi được cho có kế hoạch tấn công bằng tên lửa và khả năng đẩy Ấn Độ - Pakistan vào cảnh “không thể quay đầu lại”. Căn cứ không quân Rajasthan nằm trên lãnh thổ Ấn Độ và cách đường biên giới quốc tế khoảng 100 km so với Pakistan.

Cũng theo nguồn tin trên, hành động leo thang căng thẳng tiếp theo của Ấn Độ có thể là một cuộc chiến tranh lai hoặc gây sức ép kinh tế thay vì triển khai các đợt không kích và tấn công bằng tên lửa.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết “Trại khủng bố” vẫn đứng vững sau 6 ngày bị quân đội Ấn Độ không kích tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trại khủng bốấn độPakistancăng thẳngtấn công
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức