`

Tránh bão, chó mèo được sơ tán bằng máy bay

Thứ bảy, 13/07/2019 | 19:29 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự mới nóng 24h

Hơn 100 thú cưng ở bang Louisiana, Mỹ sẽ lên máy bay đến nơi an toàn trước khi bão Barry tiến vào đất liền.

Tờ The Daily Advertiser, ngày 13/7 đưa tin tình nguyện viên của Trung tâm Kiểm soát và Bảo hộ Động vật cho biết đang nỗ lực để cứu các con vật trước nguy cơ bị bỏ lại khi bão đổ bộ.

“Hơn 100 con vật sẽ lên máy bay để đến các bang Virginia, Washington D.C và New Jersey, nơi chúng được những người chủ mới chào đón”, bà Stacey Alleman McKnight, trưởng nhóm cứu hộ cho biết. 

Việc tìm chủ nhân mới cho hơn 100 thú cưng được Trung tâm Kiểm soát và Bảo hộ Động vật quận St. Landry đăng lên Facebook hôm 11/7.

“Chúng tôi có sẵn bác sĩ thú y để chăm sóc và chúng đã sẵn sàng cho chuyến bay. Hôm nay sẽ là một ngày tốt đẹp và tình yêu thú cưng sẽ chiến thắng”, McKnight nói.

Cơn bão Barry sẽ đổ bộ vào bang Louisiana vào rạng sáng 13/7 mang theo lượng mưa lớn và những trận gió mạnh, theo ông Ken Graham, Giám đốc Trung tâm Bão quốc gia Mỹ (NHC). Hàng ngàn người đã được sơ tán. 

Hơn 100 con thú cưng được sơ tán trước cơn bão.

“Thành phố New Orleans có thể sẽ đón 1 trận lụt tệ hại nhất trong nhiều thập niên qua. Lượng nước mưa có thể là 635 mm, vượt qua con số 310 mm của trận lụt lịch sử năm 1995”, ông Graham cho biết thêm.

Trước đó Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ban bố tình trạng khẩn cấp nhằm đối phó với cơn bão nhiệt đới Barry dự kiến tràn vào thành phố New Orleans, thuộc bang Louisiana, miền Nam nước này.

Theo Trung tâm Bão quốc gia (NHC), bão Barry hiện đã gây lũ lụt nghiêm trọng ở nhiều khu vực thuộc New Orleans và dự kiến sẽ gia tăng cường độ trong ngày 12/7 hoặc sáng sớm 13/7 khi cơn bão áp sát bờ biển bang Louisiana.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) thông báo sẽ tạm ngừng các hoạt động thực thi pháp luật trong vấn đề nhập cư tại những khu vực thuộc diện ban bố tình trạng khẩn cấp.

Kiều Trang (T/h)


Bạn đang đọc bài viết Tránh bão, chó mèo được sơ tán bằng máy bay tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Mỹgặp bãothú cưngbang Louisianabão Barry
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức