`

Trẻ em Tây Ban Nha lần đầu được ra khỏi nhà sau 6 tuần phong tỏa

Chủ nhật, 26/04/2020 | 22:04 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Trẻ em ở Tây Ban Nha lần đầu được ra ngoài sau 6 tuần, sau khi chính phủ nước này nới lỏng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt.

Tây Ban Nha bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt. Ảnh: Getty Images

VOV dẫn nguồn tin từ Reuters cho biết, ngày 26/4, trẻ em Tây Ban Nha lần đầu được ra ngoài sau 6 tuần phong toả, sau khi chính phủ nới lỏng các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất châu Âu.

Tại thủ đô Madrid, những bậc phụ huynh sáng nay đưa con ra ngoài trời chơi trong 1 giờ đồng hồ. Theo sắc lệnh của chính phủ, trẻ em dưới 14 tuổi giờ được ra ngoài nếu có người lớn đi cùng.

Hướng dẫn mới cấm trẻ em không được tụ tập quá 3 người khi ở cùng một người lớn, và không được đi xa quá 1km từ nhà. Chúng cũng được phép mang theo đồ chơi.

Việc nới lỏng các hạn chế tại Tây Ban Nha được đưa ra trong bối cảnh tỉ lệ tử vong vì Covid-19 tại nước này đang giảm.

Theo báo Tuổi Trẻ, CNN dẫn lời phát biểu của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sánchez sáng 25/4 (giờ địa phương) cho biết, ông sẽ đưa ra kế hoạch cho “giai đoạn xuống thang” của cả nước vào thứ Ba tuần tới.

Ông Sánchez nói rằng Tây Ban Nha đã đạt được chiến thắng nhỏ và khiêm tốn, nhưng vẫn còn chặng đường dài phải đi trước khi giành được thắng lợi hoàn toàn trong cuộc chiến chống virus corona.

Ông nói rằng nếu Tây Ban Nha tiếp tục có dấu hiệu tốt lên, người dân sẽ được phép ra ngoài chơi thể thao và đi bộ cùng người thân từ đầu tháng 5. Bộ trưởng y tế sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp và hướng dẫn.

Quá trình này sẽ diễn ra dần dần, không đồng đều và có phối hợp, ông Sánchez nhấn mạnh.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trẻ em Tây Ban Nha lần đầu được ra khỏi nhà sau 6 tuần phong tỏa tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19Tây Ban Nha
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức