`

Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc sẽ phải trả giá vì thách thức thử nghiệm tên lửa

Chủ nhật, 23/07/2017 | 10:33 GMT+7

Sự kiện:

Thời sự thế giới

Cơ quan phát ngôn của Bình Nhưỡng đã đưa ra cảnh báo về việc phản đối của Hàn Quốc.

Vnexpress đưa tin, Triều Tiên ngày 22/7 đã cảnh báo Hàn Quốc sẽ phải "trả giá đắt" vì thông qua một nghị quyết lên án vụ thử ICBM hồi đầu tháng của Bình Nhưỡng.

VTC News đưa tin thêm, ngày 18/7 vừa qua, Quốc hội Hàn Quốc thông qua nghị quyết lên án việc thử nghiệm tên lửa Hwasong-14 của Triều Tiên, qua đó cảnh báo sự khiêu khích của Triều Tiên.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh VTC News.

Đáp lại, tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận đảng Lao động Triều Tiên đã đăng một bài viết chỉ trích nghị quyết trên từ phía Hàn Quốc. Báo Triều Tiên cho rằng những gì mà quốc hội Hàn Quốc thực hiện đến nay chỉ làm gia tăng tâm lý thù địch giữa 2 quốc gia, không giúp ích gì đối với mục tiêu thúc đẩy tiến trình thống nhất, hòa giải và đoàn kết đôi bên.

Gần đây Seoul đã đề nghị một cuộc đối thoại cấp cao về quân sự và nhân đạo giữa hai bên nhưng bị Triều Tiên từ chối và cho đó là chuyện "vớ vẩn". Sau đó, dù Seoul đã nhắc lại lời kêu gọi đối thoại nhưng các nỗ lực đều không thành công.

Trong khi đó, Triều tiên nói sẽ tiếp tục nghiên cứu công nghệ ICMB, tên lửa Hwasong-14 có vẻ như sẽ có khả năng tiếp cận Hawaii hoặc Alaska, dù ở mức độ chính xác nào thì vẫn cần phải tìm hiểu thêm.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên cảnh báo Hàn Quốc sẽ phải trả giá vì thách thức thử nghiệm tên lửa tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênhàn quốcthử nghiệm tên lửaICBM
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức