`

Triều Tiên cảnh báo Mỹ đã đến lúc thay đổi ‘thái độ thù địch’

Thứ ba, 11/06/2019 | 11:16 GMT+7

Truyền thông Triều Tiên kêu gọi Mỹ rút lại chính sách thù địch hoặc chấp nhận việc các thỏa thuận tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore sẽ “trở thành một tờ giấy trắng”.

Triều Tiên cảnh báo Mỹ rút lại "thái độ thù địch". Ảnh: Reuters

Tuyên bố của hãng thông tấn nhà nước KCNA lặp lại cảnh báo tương tự vào tuần trước, phản ánh sự bế tắc trong đàm phán phi hạt nhân hoá kể từ hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội hồi tháng 2/2019.

“Chính sách ngạo mạn và đơn phương của Mỹ sẽ không bao giờ có tác dụng với Triều Tiên, một nước coi trọng chủ quyền”, hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 11/6. Báo cáo cho biết một tuyên bố chung 4 điểm được ký bởi ông Trump và ông Kim vào ngày 12/6/2018, trong đó cam kết hướng tới một mối quan hệ mới hiện có nguy cơ “trở thành một tờ giấy trắng” vì Mỹ “nhắm mắt làm ngơ”.

“Bây giờ đã đến lúc Mỹ từ bỏ chính sách thù địch của nước này nhằm vào Triều Tiên”, KCNA khẳng định.

Hôm qua (10/6), Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết ông tin tưởng các cuộc đàm phán liên Triều và Mỹ - Triều sẽ sớm được nối lại. Phát biểu tại chuyến thăm cấp nhà nước tới Phần Lan, ông Moon nhấn mạnh ông “không nghĩ rằng đàm phán là tình huống cần sự sắp xếp của nước thứ ba”.

Về phần minh, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hồi tuần trước rằng ông mong muốn được gặp Chủ tịch Kim vào thời điểm thích hợp.

Nhà lãnh đạo Mỹ và Ngoại trưởng Mike Pompeo sẽ tham dự hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào cuối tháng này, sau đó sẽ đến Hàn Quốc để gặp ông Moon để thúc đẩy đàm phán phi hạt nhân hóa, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Morgan Ortagus cho biết.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên cảnh báo Mỹ đã đến lúc thay đổi ‘thái độ thù địch’ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều TiênMỹhạt nhânKim Jong-unDonald TrumpG20Moon Jae-in
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức