`

Triều Tiên cảnh báo việc nối lại đàm phán với Mỹ gặp khó khăn

Chủ nhật, 01/09/2019 | 08:14 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Thứ trưởng Choe Son - hui cho rằng, nhận xét của Ngoại trưởng Mỹ về hành vi của Triều Tiên khiến việc nối lại các cuộc đàm phán cấp chuyên viên gặp khó khăn.

Theo Nhân dân, hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 31/8 dẫn tuyên bố của Thứ trưởng Ngoại giao nước này Choe Son - hui cho rằng, bình luận mới đây của Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ M.Pom-peo khiến cơ hội nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên giữa Triều Tiên và Mỹ trở nên khó khăn hơn

Thứ trưởng Choe Son - hui  cho biết, Bình Nhưỡng buộc phải xem xét lại các biện pháp đã thực hiện lâu nay.

Thứ trưởng Choe Son - hui cũng cảnh báo, nhận xét của ông Pompeo đã đi quá xa và khiến việc nối lại đàm phán cấp chuyên viên giữa hai nước gặp khó khăn.

Triều Tiên cảnh báo việc nối lại đàm phán với Mỹ gặp khó khăn. Ảnh: AFP

Theo VOV, trước đó, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hồi đầu tuần cho rằng, hành vi bất hảo của Triều Tiên là không thể bỏ qua được.

Tuy nhiên, một quan chức quốc phòng Mỹ ngày 31/8 cho biết, Mỹ vẫn tiếp tục theo đuổi đàm phán với Triều Tiên và đã sẵn sàng đối thoại ngay khi được thông báo từ phía Bình Nhưỡng.

TTXVN co hay,các cuộc đàm phán nhằm tháo dỡ chương trình tên lửa và hạt nhân của Triều Tiên đã bế tắc kể từ thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội hồi tháng 2/2019. Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong Un đã gặp nhau tại biên giới giữa hai miền Triều Tiên hồi tháng 6 vừa qua và nhất trí nối lại đàm phán cấp chuyên viên, tuy nhiên, điều này vẫn chưa được thực hiện.

Mới đây, trong cuộc trả lời phỏng vấn hãng CBS, Ngoại trưởng Pompeo khẳng định các vụ phóng tên lửa tầm ngắn gần đây của Triều Tiên vẫn là mối quan ngại đối với Washington.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên cảnh báo việc nối lại đàm phán với Mỹ gặp khó khăn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênhạt nhânđàm phánNgoại trưởng Mỹ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức