`

Triều Tiên có dấu hiệu chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm

Thứ bảy, 12/08/2017 | 16:24 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Qua những hình ảnh chụp từ vệ tinh và radar trong khu vực cho thấy Triều Tiên đang có dấu hiệu thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm trong thời gian tới.

TTXVN đưa tin, ngày 11/8, trên trang mạng chuyên theo dõi tình hình Triều Tiên 38 North (38 độ Bắc) của Viện nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học Johns Hopkins (Mỹ), chuyên gia về quân sự và quốc phòng, ông Joseph Bermudez đã đăng các ảnh chụp từ vệ tinh cho thấy Triều Tiên có thể đang tiến hành các khâu chuẩn bị cho vụ thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm.

Theo chuyên gia Bermudez, các bước chuẩn bị với tàu ngầm những tuần gần đây giống với các bước chuẩn bị cho các vụ thử trước đó. 

Thông tin trên xuất hiện vào thời điểm căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên ở mức cao, liên quan đến chương trình tên lửa và hạt nhân của Bình Nhưỡng. Triều Tiên tháng trước phóng thử thành công một tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có tầm bắn, theo lý thuyết, có nguy cơ đe dọa đến nhiều thành phố trên vùng biển phía Đông của nước Mỹ.

Một vụ phóng tên lửa từ tàu ngầm của Triều Tiên. (Nguồn: Getty)

Báo Dân trí thông tin thêm, ngoài ra, ông Bermudez cũng cho hay, hoạt động trên tàu ngầm thử nghiệm tên lửa đạn đạo lớp SINPO tại xưởng đóng tàu hải quân và căn cứ tàu ngầm Mayang-do của Triều Tiên cho thấy Bình Nhưỡng có thể “đang chuẩn bị cho một loạt vụ thử tên lửa trên biển mới”, đồng thời sửa đổi hoặc nâng cấp hệ thống phóng tên lửa từ tàu ngầm. Cụ thể, họ đã tiến hành cải biến hoặc nâng cấp các hệ thống phóng của tàu ngầm hoặc đang phát triển một phiên bản tân tiến hơn của Pukguksong-1.

Được biết, Pukguksong-1 là tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm đầu tiên được Bình Nhưỡng thử nghiệm thành công vào ngày 24/8/2016. Tên lửa này đã bay được quãng đường 500 km về phía Nhật Bản và nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi đó đã tuyên bố đặt lãnh thổ Mỹ vào tầm bắn của một tàu ngầm ở Thái Bình Dương, báo Tiền Phong thông tin.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên có dấu hiệu chuẩn bị thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiêntên lửatàu ngầmMỹ - Triều căng thẳngthử tên lửamỹtên lửa đạn đạo
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức