`

Triều Tiên có thể đã đưa tên lửa liên lục địa ra bờ biển

Thứ ba, 05/09/2017 | 14:17 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Báo Business Daily của Hàn Quốc đưa, Triều Tiên đang đưa thiết bị được cho là tên lửa đạn đạo liên lục địa ICBM đến bờ biển phía Tây.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un kiểm tra quá trình chuẩn bị phóng tên lửa ICBM Hwasong-14 của nước này hồi tháng 7 - Ảnh: Reuters.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Triều Tiên được nhìn thấy được di chuyển hôm 4/9, một ngày sau khi nước này tiến hành thử nghiệm thành công bom nhiệt hạch, Asia Business Daily dẫn nguồn tin tình báo Hàn Quốc tiết lộ.

Theo đó, Bình Nhưỡng đã vận chuyển tên lửa vào ban đêm nhằm tránh bị theo dõi và điều các phương tiện phục vụ tên lửa đến bờ biển phía tây.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay, họ chưa thể xác nhận thông tin này, tuy nhiên nhận định Triều Tiên có vẻ đã sẵn sàng phóng tên lửa, trong đó có ICBM vào bất kỳ thời điểm nào.

Thông tin Bình Nhưỡng vận chuyển tên lửa được tiết lộ giữa tình hình xuất hiện tin đồn nước này sẽ phóng một ICBM vào ngày quốc khánh của Triều Tiên 9/9.

Hàn Quốc hôm nay (5/9) tuyên bố đã trao đổi với Mỹ về việc triển khai các tàu sân bay và máy bay ném bom chiến lược đến nước này.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm và thống nhất về việc gỡ bỏ giới hạn trọng lượng đầu đạn với tên lửa của Seoul, để trang bị cho nước này lực lượng mạnh hơn nhằm phản ứng Triều Tiên trong trường hợp có xung đột quân sự.

Trả lời trong cuộc họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 4/9, đại sứ Mỹ Nikki Haley cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un "đang muốn chiến tranh" và hối thúc 15 thành viên Hội đồng Bảo an thông qua các lệnh trừng phạt mạnh mẽ nhất với Bình Nhưỡng.

(Theo Asia Business Daily)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên có thể đã đưa tên lửa liên lục địa ra bờ biển tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Triều TiênTriều Tiên thử tên lửaKim Jong Untên lửa xuyên lục địamỹhàn quốc
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức