`

Triều Tiên công bố bộ “tem tên lửa” giữa căng thẳng

Thứ bảy, 02/09/2017 | 10:07 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Triều Tiên đã có động thái tuyên truyền mạnh mẽ khi phát hành một bộ tem mới nhân dịp vụ thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Mars-14.

Triều Tiên phát hành bộ tem đánh dấu sự kiện phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa - Ảnh: KCNA.

Cơ quan phát hành tem quốc gia Triều Tiên đã mô tả cho bộ tem này là “Sự thể hiện các lực lượng vũ trang hạt nhân chiến lược của Đảng Lao động Triều Tiên” và “Cuộc phóng thử thứ 2 tên lửa đạn đạo liên lục địa Mars-14”.

Động thái sử dụng tiếng Anh trên các con tem được cho là đẩy mạnh vụ mục đích tuyên truyền của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng hôm 29/8 đã phóng tên lửa Mars-14 qua Nhật Bản, cách đảo Hokkaido 1.180km về phía Đông, trước khi rơi xuống biển Thái Bình Dương. Không có thương vong nào được ghi nhận.

 “Một con tem cho thấy lại cảnh ICBM bay vào vũ trụ, đạt được thêm nhiều thắng lợi trước Mỹ”, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên KCNA cho biết trong một thông cáo. Giới quan sát nhận định, cơ quan phát hành tem Triều Tiên có thể đã cho thấy nhiều chi tiết của vụ phóng tên lửa qua việc phát hành bộ tem.

Triều Tiên đã đẩy mạnh căng thẳng khi Mỹ và Hàn Quốc tiếp tục triển khai một loạt cuộc diễn tập và tập trận chung.

Triều Tiên phát hành bộ tem đánh dấu sự kiện phóng thành công tên lửa đạn đạo liên lục địa - Ảnh: KCNA.

“Do Mỹ đã công khai tuyên bố ý định thù địch đối với Triều Tiên, thông qua việc triển khai các cuộc tập trận quân sự chung quyết liệt bất chấp những lời cảnh báo lặp đi lặp lại... Chúng tôi có đẩy đủ lý do nhằm phản ứng bằng các biện pháp trả đũa với tư cách thực hiện quyền tự phòng vệ của mình”, Han Tae-song, Đại sứ Triều Tiên tại Liên hợp quốc ở Geneva khẳng định trước Hội nghị Liên hợp quốc về giải trừ quân bị.

(Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên công bố bộ “tem tên lửa” giữa căng thẳng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều TiênKim Jong Unphóng tên lửatem tên lửaMars-14mỹ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức