`

Cận cảnh buổi diễu binh lớn nhất lịch sử Triều Tiên

Thứ bảy, 15/04/2017 | 10:57 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Quân đội Triều Tiên đã tiến hành màn duyệt binh lớn nhất lịch sử ở thủ đô Bình Nhưỡng nhằm phô trương sức mạnh, nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành.

Tin tức đăng trên báo VietnamNet, sáng sớm ngày 15/4, quân đội Triều Tiên đã tiến hành cuộc diễu binh quy mô lớn tại Bình Nhưỡng và được phát sóng trực tiếp trên truyền hình.

Theo hình ảnh được đài truyền hình quốc gia Triều Tiên phát sóng trực tiếp, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim jong Un đã chủ trì lễ duyệt binh trên quảng trường được đặt theo tên cố lãnh tụ Kim Nhật Thành, trong khi các binh sĩ đang diễu hành theo đội hình.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tươi cười theo dõi màn duyệt binh. Ảnh chụp màn hình báo VnExpress

Xe tăng Triều Tiên tham gia cuộc diễu binh Ảnh chụp màn hình TTXVN

"Các hương tiện phòng thủ và tấn công tối tân, mạnh mẽ nhất của chúng ta đã sắp thành hàng để đặt dấu chấm hết đối với ưu thế quân sự mà các nước đế quốc huênh hoang", báo VietnamNet dẫn lời từ đài truyền hình Triều Tiên.[mecloud]VK6I0LO4l8[/mecloud]

Cùng đưa tin, TTXVN cho biết, trước đó, hàng trăm xe tải chở binh sĩ đã xếp hàng dọc khắp bờ sông Taedong từ lúc tờ mờ sáng để chuẩn bị diễu hành qua thủ đô Bình Nhưỡng.

Mọi sự chuẩn bị được diễn ra khẩn trương trước lúc bình minh. (Ảnh: Reuters)

Nhìn bề ngoài, sự kiện này nhằm mục đích kỷ niệm 105 ngày sinh của nhà sáng lập nước Kim Nhật Thành, ngày quốc lễ có tên "Tiết Thái Dương". Tuy nhiên, sự kiện cũng nhằm gửi một thông điệp rõ ràng tới Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản và các nước khác về sức mạnh quân sự của một nước Triều Tiên sở hữu vũ khí hạt nhân.

Quang cảnh buổi lễ nhìn từ trên cao. Ảnh chụp màn hình báo VnExpress
Ảnh chụp màn hình TTXVN

Liên quan đến sự kiện này, báo VnExpress cho hay, nhà chức trách Hàn Quốc nhận định lễ duyệt binh mà Triều Tiên tổ chức sáng nay ở Bình Nhưỡng có thể là sự kiện lớn chưa từng có diễn ra ở Quảng trường Kim Nhật Thành.

Bình Nhưỡng dự kiến huy động các tên lửa và thiết bị quân sự mới nhất đồng thời khoảng 200 nhà báo quốc tế đã được mời đến đưa tin sự kiện.

Cận cảnh buổi diễu binh lớn nhất lịch sử Triều Tiên:

Hệ thống tên lửa phòng không tầm xa thế hệ mới của Triều Tiên (Ảnh chụp màn hình VnExpress)
Ảnh: VnExpress

Các khí tài quân sự tối tân của Triều Tiên xuất hiện hoành tráng trong lễ duyệt binh (Ảnh Yonhap)

Biểu ngữ trên xe của quần chúng mang ý nghĩa :"Lãnh đạo của chúng ta là mặt trời không bao giờ lặn". Ảnh: VnExpress


Một tên lửa đạn đạo tầm trung của Triều Tiên (Ảnh Yonhap)

Triều Tiên phô diễn vũ khí. Ảnh: Dân Trí

Hệ thống phóng tên lửa đa nòng. (Ảnh: KCT)

Xe thiết giáp chở quân BTR-60PB của quân đội Triều Tiên. Ảnh: VnExpress

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh buổi diễu binh lớn nhất lịch sử Triều Tiên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
quân đội Triều Tiênduyệt binhphô trương sức mạnhBình Nhưỡngbinh sỹ
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức