`

Triều Tiên kỷ niệm 106 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành

Thứ hai, 16/04/2018 | 10:10 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hãng thông tấn Kyodo đưa tin, Triều Tiên đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày sinh của nhà lập quốc Kim Nhật Thành.

Sáng sớm ngày 15/4, hàng nghìn người đã tới dâng hoa và cúi đầu trước đài tưởng niệm của cố lãnh tụ Kim Nhật Thành và con trai ông, Kim Jong-il.

Người dân đến dâng hoa tại đài tượng niệm Kim Nhật Thành từ sáng sớm. - Ảnh: Getty.

Buổi lễ đã diễn ra vô cùng trang nghiêm mà không có bất cứ động thái nào nhắc đến chương trình tên lửa đạn đạo và vũ khí hạt nhân.

Nhiều tranh cổ động và quốc kỳ được đặt ở dọc các con phố chính tại thủ đô Bình Nhưỡng. Tuy nhiên, các áp phích với hình ảnh tên lửa, khẩu hiệu với nội dung chiến đấu lại không hề xuất hiện.

Buổi lễ vẫn diễn ra trong không khí vô cùng trang nghiêm dù tình hình bán đảo Triều Tiên đang căng thẳng. - Ảnh: Kyodo.

Triều Tiên đã dỡ bỏ mô hình tên lửa vì nó không phù hợp chủ đề triển lãm của năm nay. Thay vào đó, họ trưng bày 1 loại hoa lan tím được lai tạo đặc biệt mang tên của người lập quốc. Kim Ji Sung, một hướng dẫn viên 24 tuổi cho biết chủ đề sự kiện là "Hoa Kimilsungia nở rộ với niềm kính yêu lãnh đạo của chúng tôi".

HUYỀN TRANG (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên kỷ niệm 106 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thành tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiên106 năm ngày sinh cố lãnh đạo Kim Nhật Thànhtình hình căng thẳng tại bán đảo Triều Tiênlễ kỷ niệm ngày sinh cố lãnh tụKim Nhật thành
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức