`

Triều Tiên chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là "kẻ hiếu chiến"

Thứ năm, 20/07/2017 | 10:06 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Truyền thông Triều Tiên mới đây đã miêu tả Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis là "kẻ hiếu chiến có một không hai".

Báo Dân Việt đưa tin, mới đây, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên đã khẳng định miêu tả Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis là "một kẻ hiếu chiến có một không hai, nổi tiếng là kẻ điên khùng vì chiến tranh trong các cuộc xâm lược ở nước ngoài".

Trên báo Rodong Sinmun, đại diện của ông Kim Jong-un kêu gọi Mattis ngừng kiếm cớ xung đột quân sự với Triều Tiên. “Thật nực cười khi thấy kẻ khiêu chiến này nói về phản ứng phi quân sự" tờ báo viết và tuyên bố Mỹ không hề tìm kiếm giải pháp ngoại giao như Mattis nói.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis. Nguồn: Military Times

Theo tờ Rodong Sinmun, những âm mưu như vậy của kẻ khiêu chiến Mattis sẽ không bao giờ có tác dụng với Triều Tiên. Nếu Mỹ chọn giải pháp quân sự sau khi đánh giá sai mức độ cảnh giác cao và ý chí mạnh mẽ của quân đội và người dân Triều Tiên, “cánh tay phải” đắc lực của Tổng thống Mỹ Donald Trump Mattis sẽ không thoát khỏi cái kết cay đắng nhất.

Theo báo VnExpress, những chỉ trích thậm tệ trên được đưa ra sau khi hồi tháng 6 vừa qua, Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ gọi Triều Tiên là “mối đe dọa an ninh khẩn cấp và nguy hiểm nhất đối với hòa bình và an ninh".

"Chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên là mối đe dọa hiện hữu và rõ ràng với tất cả. Các hành động khiêu khích, trái luật pháp quốc tế của Triều Tiên không giảm dù bị Liên Hợp Quốc trừng phạt", ông Mattis viết.

Ông Mattis còn cảnh báo về sự quay trở lại của "cuộc cạnh tranh đại sức mạnh", khi những nước như Nga và Trung Quốc ngày càng quyết đoán về quân sự, khiến trật tự an ninh toàn cầu gặp rủi ro. "Nga và Trung Quốc đều phản đối các khía cạnh quan trọng của trật tự thế giới được thiết lập sau khi Thế Chiến II kết thúc", Mattis cho biết thêm.

Theo báo Infonet, mặc dù Tổng thống Trump có quan điểm khá “thoáng” với Triều Tiên trong những ngày đầu mới nhậm chức, song mối quan hệ giữa Washington và Bình Nhưỡng ngày càng trở nên căng thẳng trong những tháng gần đây.

Tuy nhiên, trước việc Bình Nhưỡng đã thực hiện nhiều vụ phóng thử tên lửa trong năm nay với mục tiêu phát triển các vũ khí có khả năng tấn công lãnh thổ Mỹ, Tổng thống Donald Trump khẳng định Washington sẽ không sử dụng biện pháp “kiên nhẫn chiến lược” với Triều Tiên nữa, thay vào đó “Mỹ đã vạch ra viễn cảnh một cuộc tấn công quân sự mạnh mẽ nhằm vào quốc gia cô lập này”.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên chỉ trích Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ là "kẻ hiếu chiến" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bộ trưởng quốc phòng MỹJames MattisTriều Tiênchỉ trích
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức