`

Triều Tiên mở tiệc mừng vụ phóng tên lửa có thể phóng tới New York

Thứ hai, 31/07/2017 | 13:52 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân đã đến dự bữa tiệc chúc mừng thành công của vụ phóng tên lửa có khả năng đe dọa phần lớn lãnh thổ Mỹ.

Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) đưa, những nhân vật có công trong vụ phóng tên lửa Hwasong-14 mới nhất của Triều Tiên đã được mời tới dự tiệc chiêu đãi ở thủ đô Bình Nhưỡng hôm 30/7.

Triều Tiên tổ chức tiệc ăn mừng vụ phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa - Ảnh: Yonhap.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phu nhân cũng đến dự sự kiện chúc mừng này. Bên cạnh đó, buổi tiệc còn sự tham gia của ông Ri Man-gon, Phó Bí thư Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên, và ông Kim Rak-gyon, Tư lệnh Lực lượng Chiến lược - đơn vị phụ trách các hoạt động liên quan tới tên lửa Triều Tiên.

Bữa tiệc còn các ban nhạc và dàn nhạc, và được tổ chức nhằm chúc mừng vụ phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa thứ hai của Triều Tiên hôm 28/7. Trước đó,ông Kim Jong-un khẳng định toàn bộ lãnh thổ Mỹ có thể nằm hoàn toàn trong tầm bắn của tên lửa Bình Nhưỡng.

Phát biểu tại buổi tiệc, ông Ri Man-gon cho biết: “Thành công rực rỡ của vụ thử tên lửa Hwasong-14 lần thứ 2 đã tạo ra một cấu trúc chính trị thế giới mới, bao gồm đất nước Triều Tiên theo đường lối xã hội chủ nghĩa sẽ làm trục trung tâm của cấu trúc này”.

Ngoài ra, Phó Bí thư Ủy ban trung ương đảng Lao động Triều Tiên cũng khẳng định sự cần thiết của việc tạo ra liên tục các loại tên lửa đạn đạo mới với tính linh động và sức mạnh tấn công cao, để lập nên một loạt thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Theo đóm Triều Tiên có khả năng bắt kịp thế giới trong các hoạt động ở trên không, trên biển và dưới đáy biển.

(Theo Yonhap)

Bạn đang đọc bài viết Triều Tiên mở tiệc mừng vụ phóng tên lửa có thể phóng tới New York tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Triều Tiênlãnh đạo Triều Tiêntên lửaKim Jong UnNew YorkTriền Tiên thử tên lửa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức